คอลัมน์ โหรวสุ คนมากับดวง

ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 27 ธันวาคม พ.ศ.2563

เมษต้องระมัดระวังเรื่องการใช้จ่ายเงิน พฤษภจะมีปัญหาขัดแย้งกับคนในครอบครัว มิถุนเบื่อไม่อยากอยู่บ้าน กรกฎไม่ต้องกังวลเรื่องการเงิน สิงห์เจอเรื่องที่ทำให้อารมณ์เสีย ไปทะเลาะกับเพื่อนบ้าน กันย์อะไรที่คาดหวังว่าจะทำในวันนี้ สุดท้ายไม่ได้ทำ ตุลระวังเรื่องอาหารการกินนอกบ้าน พิจิกจะได้โชคลาภจากการทำบุญ ธนูมีความเครียดสูงจนไม่รู้สึกว่าเป็นวันหยุด มังกรหาของที่เคยหายในบ้านเจอ กุมภ์ทำอะไรไม่ค่อยมีสมาธิ มีนมีโชคลาภในการเดินทางไปทางทิศเหนือ

 

 

ลัคนาราศีเมษ 14 เม.ย. – 15 พ.ค.

อยากจะไปเที่ยวไกลๆและต้องการพักผ่อน ไม่อยากรับรู้เรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวกับครอบครัว หรืองาน ซึ่งถ้าได้ไปพักผ่อนค้างแรมในต่างจังหวัดก็จะดีขึ้น นอกจากนี้ต้องระมัดระวังเรื่องการใช้จ่ายเงิน อย่าพกเงินสดเยอะ ถ้าจะซื้อของแล้วต้องต่อราคาควรหาคนไปช่วยต่อราคาให้ จะทำให้ไม่ต้องเสียเงินซื้อของแพง

ลัคนาราศีพฤษภ 16 พ.ค. – 15 มิ.ย.

จะมีปัญหาขัดแย้งกับคนในครอบครัว และมีปัญหาเรื่องการเงินในครอบครัวที่ต้องตัดสินใจเร่งด่วน โดยที่ไม่สามารถปรึกษาคนอื่นหรือหนีปัญหาได้ ซึ่งจำเป็นต้องเสี่ยงระหว่างจะมีหนี้สินเพราะคนอื่น หรือเลือกที่จะเห็นแก่ตัวไม่ร่วมแก้ปัญหาในครอบครัว สุดท้ายเรื่องที่ต้องระวังคือบุตร บริวารจะดื้อ และไม่ค่อยทำตามคำสั่ง

ลัคนาราศีมิถุน 16 มิ.ย. – 16 ก.ค.

รู้สึกเบื่อไม่อยาก อยู่บ้าน อยากเปลี่ยนบรรยากาศรอบตัวใหม่ แต่ต้องระวังเรื่องการเดินทางจะมีอุปสรรค ไม่ราบรื่น ไม่มีความสะดวก และถ้าไปในที่ชุมชนมีคนมากๆ ให้ระวังจะทำของหาย หรือมีเรื่องเสียทรัพย์ รวมถึงต้องระวังเรื่องสุขภาพ คนที่ป่วยเป็นโรคภูมิแพ้ระวังอาการจะกำเริบ ถ้าอยู่ในสภาพแวดล้อมเก่าๆ เดิมๆ

ลัคนาราศีกรกฎ 17 ก.ค. – 16 ส.ค.

อยากจะเดินทางไป ช็อปปิ้ง หรือไปเที่ยวกับเพื่อน แต่ติดปัญหาเรื่องภาระในครอบครัว และเรื่องการเงิน ซึ่งจำเป็นต้องตัดสินใจเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง เพราะเวลาไม่เพียงพอ ถ้าอยู่บ้านก็เคลียร์เรื่องในครอบครัวได้ และไม่ต้องกังวลเรื่องการเงิน แต่ถ้าไปเที่ยวกับเพื่อนอาจทำให้มีปัญหากับคนในครอบครัว

ลัคนาราศีสิงห์ 17 ส.ค. – 16 ก.ย.

เกิดชีพจรลงเท้า อยู่บ้านแต่อยู่นิ่งๆ ไม่ได้ ต้องเดินไปเดินมา ถ้าเดินทางออกไปทำธุระนอกบ้าน ก็อาจจะไม่อยากกลับบ้านไว และจะไปเดินเที่ยวเล่น ที่อื่นจนค่ำ แต่ถ้าอยู่บ้านก็จะมีปัญหากับเพื่อนบ้าน เจอเรื่องที่ทำให้อารมณ์เสีย ไปทะเลาะกับเพื่อนบ้าน หรือมีปัญหากับคู่ครองเพราะเรื่องงานบ้าน

ลัคนาราศีกันย์ 17 ก.ย. – 16 ต.ค.

อะไรที่คาดหวังว่าจะทำในวันนี้ สุดท้ายไม่ได้ทำหรือพอทำแล้วผลลัพธ์ไม่ออกมาเป็นตามที่ตัวเองต้องการ ทั้งเรื่องการงาน และเรื่องภายในครอบครัว ที่สำคัญคือระวังจะมีปัญหากับผู้ใหญ่ภายในครอบครัว เพราะมีความคิดเห็นในเรื่องการงาน หรือการเมืองไม่ตรงกัน แล้วเกิดการโต้เถียงทะเลาะไม่ยอมกัน

ลัคนาราศีตุล 17 ต.ค. – 16 พ.ย.

อยากเปลี่ยนแปลงจัด ที่อยู่อาศัย จัดบ้านใหม่ หรืออยากจะออกไปซื้อเฟอร์นิเจอร์ หรือของตกแต่งบ้าน แต่ก็ต้องระวังเรื่องการใช้จ่ายเงินอาจใช้จนลืมตัวแล้วทำให้มีปัญหาหนี้สินตามมา นอกจากนี้ก็ต้องระวังเรื่องอาหาร การกินนอกบ้าน เพราะจะเจอแต่อาหารที่รสชาติแย่ ไม่ถูกสุขลักษณะ หรือทานไปแล้วเกิดท้องเสีย หรือปวดท้องไม่สบายตามมา

ลัคนาราศีพิจิก 17 พ.ย. – 15 ธ.ค.

ถ้าไปเข้าวัดทำบุญจะได้โชคลาภจากการทำบุญ แต่ถ้าไปท่องเที่ยว หรือทำกิจกรรมอย่างอื่น ก็จะได้ความสะดวกสบาย แลกกับการที่ต้องเสียเงินมากกว่าปกติ นอกจากนั้นอาจมีโอกาสนัดเจอเพื่อนเก่า หรือเพื่อนสนิทที่ไม่ได้เจอกันนาน ได้มาพูดคุยสังสรรค์หาไอเดียใหม่ๆ ในการทำธุรกิจ หรือการทำงาน

ลัคนาราศีธนู 16 ธ.ค. – 13 ม.ค.

จะเป็นวันที่ต้องเหนื่อยเพราะเรื่องงานบ้าน หรือต้องมาซ่อมแซมของใช้ภายในบ้านที่ชำรุดเสียหายจนไม่ค่อยมีเวลาไปทำอย่างอื่น มีความ เครียดสูงจนไม่รู้สึกว่าเป็นวันหยุด ถ้าได้นัดเพื่อนหรือคู่ครองออกไปทานอาหารร่วมกัน ซึ่งก็ทำให้ช่วยผ่อนคลายจากความเครียด ได้บ้าง

ลัคนาราศีมังกร 14 ม.ค. – 13 ก.พ.

จะเป็นวันที่ขยับทำโน่นทำนี่มากเป็นพิเศษ ค่อนข้างไฮเปอร์ จึงเหมาะที่จะลุยทำความสะอาดบ้าน หรือข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านทั้งหมด และจะหาของที่เคยหายในบ้านเจอ หรือได้เจอของ มีค่าเก่าๆ ที่เคยเก็บไว้จนลืมไปแล้ว ส่วนเรื่องที่ต้องระวังคือ ถ้าต้องเดินทางแล้วขับรถ อย่าขับช้าหรือลังเลในการตัดสินใจเลือก เส้นทาง เพราะจะทำให้เกิดอุบัติเหตุ

ลัคนาราศีกุมภ์ 14 ก.พ. – 14 มี.ค.

เป็นวันที่ทำอะไรไม่ค่อยมีสมาธิ และบางครั้งก็ใจลอย ถ้าเดินทางไปในสถานที่ไกลๆ หรือสถานที่เก่าแก่ที่มีอายุหลายสิบปี ให้ระวังจะเจอสิ่งเหนือธรรมชาติ และมีอุปสรรคในการเดินทางเข้ามาแบบแปลกๆ นอกจากนี้ต้องระวังจะขับหลงทาง หรือจอดรถแล้วลืมล็อกประตู หรือลืมของไว้ในรถ

ลัคนาราศีมีน 15 มี.ค.- 13 เม.ย.

จะมีโชคลาภในการเดินทางไปทางทิศเหนือ ถ้าไปทำธุรกิจหรือติดต่องานค้าขาย จะได้เจอผู้ใหญ่อุปถัมภ์ช่วยเหลือธุรกิจ หรือช่วยอำนวยความสะดวก ให้ถ้าได้ไปทำบุญที่วัดต่างจังหวัดก็จะมีโอกาสได้โชคลาภแบบไม่คาดคิด แต่ให้ระวังเรื่องยานพาหนะที่ใช้จะชำรุด หรือเสียกลางทาง ควรตรวจเช็กให้ดีก่อนออกจากบ้าน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน