ภูมิภาค - ไร่ชุนโดสอนชงกาแฟฟรี

21 ม.ค. 2564 - 13:33 น.

ไร่ชุนโดสอนชงกาแฟฟรี – นายประเสริฐ หาญพิสุทธิ์ วัย 42 ปี เจ้าของไร่ชุนโด อดีตโปรแกรมเมอร์ อยู่ที่หมู่ 14 ต.ฝายกวาง อ.เชียงคำ จ.พะเยา กล่าวว่า การทำไร่ชุนโดเพื่อให้ชุมชนมีแหล่งท่องเที่ยว จึงทำการเกษตรแบบผสมผสาน ซึ่งทั้งเลี้ยงผึ้งป่า เลี้ยงปลา ตลอดจนถึงปลูกพืช และบริเวณไร่มีร้านจำหน่ายกาแฟ ที่มีหลากหลายและพิเศษกว่าที่อื่นๆ คือมีกิจกรรมคั่วดริปกาแฟเอง หรือการคั่วกาแฟแบบสดๆ บริการให้กับลูกค้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นอกจากนั้นยังมีหลากหลายรูปแบบของกาแฟที่ทางร้านมีบริการให้กับลูกค้าทั้งกาแฟไซฟ่อน มอคโคพอต โกล์ดริป แอพโฟร์กาโต้ ราคาเริ่มต้นเพียง 40-50 บาท ในส่วนร้านกาแฟจะพิเศษกว่าที่อื่นๆ คือจะคั่วแบบสดๆ ให้ลูกค้าได้เห็นและรับประทานกันอย่างมีอรรถรสของการดื่มกาแฟ

และหากใครอยากเรียนรู้เรื่องกาแฟจะสอนให้ฟรี และได้จัดสถานที่เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูป ทั้งลานญี่ปุ่น บ่อบัวสี คอกกระต่าย บันไดสวรรค์ เขาวงกต ซุ้มกองฟางที่ใช้เป็นลักษณะกระท่อมที่พัก ในส่วนของดอกไม้จัดลักษณะสไตล์ญี่ปุ่นรวมทั้งโคมไฟ


พร้อมกันนั้นยังมีพืชเศรษฐกิจคือเสาวรสยักษ์ ซึ่งเป็นเสาวรสสมัยโบราณ เรียกว่าสุคนธรสหรือแตงสา สามารถลิ้มลองรสชาติ โดยทางร้านบริการฟรี

สไตล์ญี่ปุ่น – นายประเสริฐ หาญพิสุทธิ์ เจ้าของไร่ชุนโด อยู่ที่หมู่ 14 ต.ฝายกวาง อ.เชียงคำ จ.พะเยา เปิดไร่ทำเป็นแหล่งท่องเที่ยวชุมชน เน้นปลูกพืชแบบผสมผสาน มีร้านกาแฟให้บริการ พร้อมสอนชงกาแฟและคั่วบดให้ฟรี ทั้งจัดสถานที่ให้ถ่ายรูป มีการจัดสวนดอกไม้สไตล์ญี่ปุ่น

 

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ภูมิภาค - ไร่ชุนโดสอนชงกาแฟฟรี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง