‘ดาวคนละดวง’บู๊จัดหนัก ‘เกรท-บูม-ป๊อป’รักสามเส้า

29 ม.ค. 2564 - 11:36 น.

คอลัมน์ เสาร์สด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

‘ดาวคนละดวง’บู๊จัดหนัก‘เกรท-บูม-ป๊อป’รักสามเส้า – ออกอากาศให้ชมกันแล้ว สำหรับละครรักโรแมนติก ดราม่า บู๊แอ๊กชั่นจัดเต็มเรื่อง “ดาวคนละดวง” ปลายปากกาของ วิศวนาถ โดยผู้จัด ‘แก้ว’ บุญจิรา ภักดีวิจิตร ตรีริยะ และ ‘กู๊ด’ เฉิดบุญ ภักดีวิจิตร แห่งบริษัท อาหลอง กรุ๊ป จำกัด

ที่คว้าพระเอก ‘เกรท’ วรินทร ปัญหกาญจน์ มาบู๊จัดเต็มในบท ‘ร.ต.อ.ธนัท’ จับคู่กับนางเอก ‘บูม’ สุภาพร วงษ์ถ้วยทอง ที่รับบท ‘ดร.ชลันธร’

ร่วมด้วยนักแสดง อาทิ ‘ป๊อป’ ฐากูร การทิพย์ (จ.ส.ต.วสันต์), ‘เพ็ชร’ ฐกฤต ตวันพงศ์ (เจ้าสัวสุนัย), ‘แคร์’ ฉัตรฑริกา สิทธิพรม (หงส์), ‘มิว’ ลักษณ์นารา เปี้ยทา (ศุภิกา/หมวดอีกา), ‘วุตม์’ สุรินทร คารวุตม์ (มะยม), ‘เดี่ยว’ ชูพงษ์ ช่างปรุง (แอนดี้), ‘กอล์ฟ’ กัญจน์ ภักดีวิจิตร (วิรุจน์) ฯลฯ ผลงานการกำกับฯ ของ ‘โหน่ง’ กฤษณพงษ์ ราชธา

ทั้งนี้ ‘แก้ว บุญจิรา’ ผู้จัด เผยว่า “ตั้งแต่ทำละครมาแอ๊กชั่นทุกเรื่อง แต่เรื่องนี้มากเป็นพิเศษ อย่าง อังกอร์ บู๊แฟนตาซี แต่เรื่อง ดาวคนละดวง เป็นบู๊ที่เป็นตำรวจเข้ามา ก็จะมีความสมจริงมากขึ้น แล้วเป็นบู๊ในเมืองด้วย พี่โหน่ง ผู้กำกับฯ ก็จะดีไซน์จากสิ่งที่มีอยู่

เช่น ตึกที่ก่อสร้างอยู่ ก็จะเอานั่งร้านมาใช้ในการบู๊ เหล็ก ไม้รอบตัว มาใช้ ก็จะยิงปืน ระเบิด ก็ต้องดูสถานที่ด้วย ต้องขออนุญาต

เพราะความดังจะกระจายไปทั่วเลย แต่ปกติบู๊ในถ้ำในป่าก็จะคนละแบบ ก็จะเต็มที่ได้มากกว่า บางทีก็ต้องหลีกเลี่ยงให้ตัวละครขับรถหนีกันเข้าไปในป่าเพื่อความสะดวกในการถ่าย ก็มีถ่ายต่างจังหวัดด้วย”


ถามถึงเรื่องพระนาง ทำไมลงตัวที่ ‘เกรท-บูม’ ได้คำตอบว่า “เกรท จะมีความเหมาะสม สรีระ หุ่น สูง ยาว เข่าดี เท่ เวลาบู๊อะไรก็จะดูดี ในเรื่องเขาจะเป็นหัวหน้าทีมไอราวัณด้วย ก็จะเก่ง คิวบู๊สวย การตัดสินใจแก้ปัญหาต่างๆ มีความสุขุม สุภาพอ่อนโยน

ส่วนบูม ก็เหมาะ สวย เรื่องนี้ได้ปรับคาแร็กเตอร์จากตัวจริงเป็นพิธีกรพูดคล่อง พูดเก่ง โลดโผนโจนทะยาน อันนี้เป็นด๊อกเตอร์ทางจิตวิทยา เป็นวิทยากร เป็นที่ปรึกษาของคนที่มีปัญหาทางจิต การพูด บุคลิกต้องเปลี่ยนใหม่หมด ซึ่งเขาก็สามารถทำได้ดีค่ะ”

นอกจากนี้ ยังมีตัวนักแสดงสีสันอื่นๆ ผู้จัดสาวเผยว่า “ก็จะมีป๊อป ฐากูร เขาจะเป็นพระเอกอีกคนที่มีสีสันในเรื่อง ป๊อปรับบทบ้าระห่ำ มีฝีมือ เตะต่อยเก่ง แล้วก็รักเพื่อนมาก ยอมแลกทุกอย่างได้ แต่จะมุทะลุ ใจร้อน แต่ก็จะเป็นสีสัน เวลาที่เขาพูดหรือทำอะไรดูเฉิ่มเชย แต่มีความน่ารัก มีเสน่ห์ ความสนุก ความคอมเมดี้ของเขาล้นจอเลย เขาช่วยเติมเต็มตัวละครและเรื่องราวได้สมบูรณ์

เรื่องนี้จะเป็นแบบรักสามเส้ากับเกรทและบูม ขณะที่มิว ลักษณ์นารา เป็นเรื่องแรกที่บู๊เยอะ ยอมรับว่าเขาทำได้ดีจริงๆ มิวเล่นยิมนาสติก เวลาท่าเตะต่อยก็เลยจะสวย ในเรื่องเป็นลูกเจ้าของค่ายมวย ลีลาเตะต่อยดีเลยค่ะ”

“ส่วนเพ็ชร ฐกฤต เป็นตัวร้ายของเรื่อง เป็นนักธุรกิจที่ดูเหมือนดี แต่จริงๆ ร้ายลึกมาก เพ็ชรเล่นได้ดีมาก อยากให้ดูค่ะ ในส่วนของแคร์ ฉัตรฑริกา ก็ดีค่ะ เล่นเป็นเหมือนผู้หญิงของเพชร ที่ต้องหวานอมขมกลืน ต้องทำตามคำสั่งทุกอย่าง ให้ทำอะไรก็ต้องทำ เป็นตัวละครที่น่าสงสารค่ะ”

ผู้จัดกล่าวทิ้งท้ายว่า “บู๊ แอ๊กชั่น จัดเต็มมากๆ มีบู๊แทบจะทุกเบรก บู๊ใหญ่ด้วยค่ะ ใช้เวลาในการถ่ายทำมากด้วย นักแสดงแต่ละคนต้องฝึกคิวบู๊ คิวต่อสู้กัน ก่อนเข้าฉาก เพราะมีหลายกระบวนท่ามากๆ ขณะเดียวกัน เรื่องรัก เรื่องดราม่า ก็มี รักสามเส้า สี่เส้า แล้วก็มีฉากตลกให้ได้หัวเราะกัน

โดยละครเรื่องนี้ต้องการสื่อให้เห็นถึงมิตรภาพของเพื่อน การช่วยเหลือกัน ดาวในใจของแต่ละคน ความรักที่มอบให้ ผู้หญิงอันเป็นที่รัก และหน้าที่ของ ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ใครจะคว้าดาวดวงไหนต้องติดตามชมค่ะ

ติดตามชมละคร “ดาวคนละดวง” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. ช่อง 3 กด 33

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘ดาวคนละดวง’บู๊จัดหนัก ‘เกรท-บูม-ป๊อป’รักสามเส้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง