บันเทิง - ‘พิม’ดีใจ‘บอย’กดฟอลโลว์ไอจี ปัดตามจีบ-รับบทร้ายแรกสุดท้าทาย

3 ก.พ. 2564 - 13:16 น.

‘พิม’ดีใจ‘บอย’กดฟอลโลว์ไอจี – มาฟิตติ้งละคร “เมียหลวง” ของเช้นจ์ 2561 ในบท ‘อรอินทร์’ เมียน้อย ผลงานแสดงเรื่องแรกหลังออกจากช่อง 7 อดีตต้นสังกัด นางเอกสาว ‘พิม’ พิมประภา ตั้งประภาพร ก็ให้สัมภาษณ์ถึงการเป็นนักแสดงอิสระ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“ก็ดีค่ะ ตื่นเต้นมาก เจอทีมใหม่ๆ เหมือนได้ออกโลกกว้างแล้ว ได้ค้นพบตัวเองว่าทำอะไรหลากหลายมาก ทั้งเล่นละคร ร้องเพลง ทำยูทูบ เลยคิดว่าเราอาจจะเหมาะกับการเป็นอิสระ พอลองใช้ชีวิต ได้ทำอะไรหลายๆ อย่างก็รู้ว่าชอบ มีความสุขที่ได้ทำแบบนี้ แล้วก็มีคำตอบขึ้นมาเองว่าการเป็นอิสระอาจเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ชีวิตเรา เป็นแพสชั่นที่อยากทำ”

ตอนนี้ไม่ได้ตัดสินใจเซ็นสัญญากับที่ไหน “ไม่เซ็นค่ะ เป็นอิสระ รับได้ทุกที่ค่ะ”

พอเป็นนักแสดงอิสระก็ได้รับบทเมียน้อยเลย รู้สึกยังไงบ้าง ดาราสาวกล่าวว่า “บทเรื่องนี้มีความกดดันสูงมาก เพราะเป็นละครที่รีเมก มาแล้วหลายครั้งและประสบความสำเร็จ รวมถึงเป็นที่จับตามองทุกครั้ง ยิ่งเรามาเป็นนักแสดงอิสระและรับเรื่องนี้เป็นเรื่องแรก หลายคนก็งงว่าออกมาแล้วร้ายเลยเหรอ

แต่พิมมองว่าเป็นการท้าทายตัวเอง ตลอดเกือบ 10 ปีที่ผ่านมาเล่นเป็นนางเอกเจ้าน้ำตามาตลอด คนไม่เคยเห็นเราในพาร์ตอื่นเลย เราลองมาพิสูจน์ตัวเองให้คนเห็นว่าเราก็สามารถเล่นบทอื่นได้ด้วย ไม่ได้ยึดติดว่าต้องเป็นนางเอกทุกเรื่อง พิมตั้งมายด์เซ็ตตัวเองว่าจะเป็นอิสระในทุกๆ อย่าง ไม่ตีกรอบตัวเอง พอออกมาเป็นนักแสดงอิสระและรับบทร้ายเลย ก็เหมือนเป็นการบอกทุกคนว่าเราทำทุกอย่างได้”

ต้องปรับลุกส์ด้วยไหมเพราะบทค่อนข้างแรง “ค่ะ ถือเป็นการท้าทายตัวเองว่าจะทำได้ไหม แต่เราจะไม่เอาตัวเองไปเปรียบเทียบ เพราะมันเทียบไม่ได้ แต่ละเวอร์ชั่น ขึ้นหิ้งไปหมดแล้ว แต่เรามองว่าทุกเวอร์ชั่นเป็นไอดอลที่สามารถนำมาปรับใช้ในปี 2021 ของเราได้”

ในเรื่องเลิฟซีนล่ะ “ยังอ่านไม่ถึงพาร์ตนั้น คือจะเริ่มไต่ระดับความร้ายไปเรื่อยๆ ความเป็นอรอินทร์เวอร์ชั่นนี้มีชั้นเชิงมากขึ้น มีความฉลาดในการมัดใจผู้ชายที่ฉลาดมากๆ คนหนึ่งได้ จะไม่ได้เอาตัวเข้าแลกตั้งแต่ต้น ต้องใช้สมองก่อน”

เตรียมใจกับเลิฟซีนจูบจริงไว้บ้างไหม “เตรียมใจไว้ระดับหนึ่งว่าต้องมีฉากอะไรแบบนี้ แต่พิมว่าบทที่เขียนมามีความสมเหตุสมผล ไม่ใช่อยู่ดีๆ จะเลิฟซีนอย่างเดียวเลย”

นอกจากเรื่องนี้มีเรื่องอื่นไหม “มีติดต่อมาค่ะ แต่พอเล่นร้ายแล้ว ต้องใช้การโฟกัสมากขึ้น 3-4 เท่า เลยรู้สึกว่าถ้าเราร้ายก็ไม่อยากสับสนกับบทอื่นที่แตกต่าง โฟกัสกับการเล่นบทนี้ให้ดีก่อนค่ะ”

ล่าสุด ‘บอย ปกรณ์’ กดฟอลโลว์ไอจีเรา พิมกล่าวว่า “จริงๆ พิมติดตามพี่เขาในไอจีนานแล้วค่ะ พิมฟอลโลว์พี่ๆ ในวงการบันเทิงหลายคน”

พอเขากดติดตามเรา รู้สึกยังไงบ้าง “ดีค่ะ มีคนติดตามไอจีเราก็ดีใจ ตอนแรกไม่รู้ด้วยซ้ำว่าพี่เขารู้จักเราหรือเปล่า”

เห็นบอยบอกเคยรู้จักทักทายคร่าวๆ “น่าจะทักทายตามงานมากกว่าค่ะ แต่ถ้ารู้จักเป็นการส่วนตัว ไม่ได้รู้จักค่ะ”

หลังมีข่าวมีโอกาสพูดคุยกันบ้างไหม “ไม่มีอะไรค่ะ แต่พิมทราบว่าพิมได้รับงาน พรีเซ็นเตอร์ตัวเดียวกับพี่เขา”

เขายังไม่ได้จีบใช่ไหม “ไม่ค่ะ ไม่มีคุยกันส่วนตัวเลยค่ะ จริงๆ พิมเห็นข่าวจากที่มีคนแท็กมาถึงรู้ว่าพี่เขาติดตามไอจี ก่อนหน้านี้เราก็ไม่รู้เหมือนกัน”

ตัวเขาก็โสด กำลังหาแฟนอยู่ “เห็นว่าตอนนี้พี่เขามีข่าวกับเดียร์น่า”

ลุ้นคู่นั้นไปดีกว่าใช่ไหม “ค่ะ เป็นกำลังใจให้ทุกคนค่ะ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บันเทิง - ‘พิม’ดีใจ‘บอย’กดฟอลโลว์ไอจี ปัดตามจีบ-รับบทร้ายแรกสุดท้าทาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง