ท้องถิ่นพูด - ลำปางแจ้งความเอาผิดคนเผาป่า

16 ก.พ. 2564 - 10:04 น.

ลำปางแจ้งความเอาผิดคนเผาป่า – ว่าที่ พ.ต.อดิศักดิ์ น้อยสุวรรณ รองผวจ.ลำปาง กล่าวว่า จ.ลำปาง ประชุมศูนย์รวบรวมข้อมูลและสั่งการ (War Room) ไฟป่าหมอกควันระดับจังหวัด เพื่อติดตามสถานการณ์การแก้ไขปัญหาไฟป่าหมอกควัน และหารือในการเตรียมบังคับใช้กฎหมายหาตัวผู้กระทำผิดลักลอบเผาในพื้นที่ดอยพระบาท ป่าอนุรักษ์ ป่าสงวนแห่งชาติ พื้นที่ ส.ป.ก. พื้นที่การเกษตร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่สร้างความรับรู้ให้หน่วยงานในพื้นที่ อบต. นายอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน สนับสนุนการบริหารจัดการเชื้อเพลิง โดยการชิงเก็บ เพื่อลดปริมาณเชื้อเพลิงในพื้นที่ป่า จัดการ เชื้อเพลิงให้เหมาะสมกับสภาพอากาศ และไม่ส่งผลให้ฝุ่นละอองอยู่ในระดับที่มีผลกระทบต่อสุขภาพอนามัยของประชาชน


อีกทั้งให้เจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มข้นทุกพื้นที่ พร้อมลาดตระเวน ป้องปราม เพื่อเฝ้าระวังและป้องกันการบุกรุกพื้นที่ การลักลอบเผา และควบคุมไฟป่าในพื้นที่ป่า หากเกิดเหตุเพลิงไหม้หรือมีการลักลอบเผา จะมีการแจ้งความดำเนินคดีเพื่อหาตัวผู้กระทำผิดทันที นอกจากนี้ยังได้อาศัยความร่วมมือจากทุกอำเภอ หากมีจุดความร้อน (Hotspot) เกิดขึ้น เมื่อได้รับแจ้งเข้าไปดำเนินการดับไฟป่าพื้นที่อย่างเร่งด่วน

วินัย บุญมีพิสุทธิ์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ท้องถิ่นพูด - ลำปางแจ้งความเอาผิดคนเผาป่า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง