ต่างประเทศ - คร่า40ศพบัสอินเดียพุ่งลงคลอง

17 ก.พ. 2564 - 08:46 น.

คร่า40ศพบัสอินเดียพุ่งลงคลอง – เอเอฟพีรายงานอุบัติเหตุบนท้องถนนของอินเดียที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตหมู่อีกครั้ง เมื่อวันที่ 16 ก.พ. เหตุเกิดที่หมู่บ้านสัตนา รัฐมัธยประเทศ ภาคกลางของอินเดีย รถบัสบรรทุกผู้โดยสารราว 50 ชีวิตดิ่งลงไปในคลอง ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 40 ราย แม้ว่ายังสอบสวนสาเหตุไม่แน่ชัด แต่ส่วนใหญ่ ถนนหนทางของอินเดียมีสภาพย่ำแย่และอันตราย ครองอันดับหนึ่งประเทศที่มีอุบัติเหตุ บนท้องถนนสูงสุดในโลก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

รถบัสจมไปในแม่น้ำทั้งคัน มีผู้รอดชีวิต 7 คน รวมถึงคนขับรถว่ายน้ำกลับขึ้นฝั่งได้ ขณะที่ปฏิบัติการกู้ภัยเป็นไปอย่างทุลักทุเล ต้องปล่อยน้ำออกจากคลอง และนำรถเครน 2 คันมาดึงรถบัสขึ้นมาได้โดยใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง ระหว่างนั้นทีมกู้ภัยนำร่างส่งชันสูตร


ด้านนายนเรนทรา โมที นายกรัฐมนตรี ส่งสารทางทวิตเตอร์ แสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้สูญเสีย และว่ารัฐจะจ่ายค่าทำขวัญให้ญาติผู้เสียชีวิตรายละราว 82,500 บาท ทั้งนี้ เมื่อปี 2562 อินเดียมีสถิติอุบัติเหตุบน ท้องถนนเฉลี่ย 414 เหตุการณ์ต่อวัน หรือ 17 เหตุการณ์ต่อชั่วโมง

แห่ดู – ชาวบ้านมุงดูทีมกู้ภัยใช้เครนยกรถบัสบรรทุกผู้โดยสารราว 50 คน ที่ประสบเหตุตกคลอง คร่าชีวิตอย่างน้อย 40 ราย ที่รัฐมัธยประเทศ ตอนกลางของประเทศอินเดีย เมื่อ 16 ก.พ. (เอเอฟพี)

 

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ต่างประเทศ - คร่า40ศพบัสอินเดียพุ่งลงคลอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง