เปิดโพสต์แอร์สาวเตือน! โจรกรุงบุกล็อกคอถึงรถ คาลานจอดตลาดนัดดัง

10 มี.ค. 2564 - 00:01 น.

คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เปิดโพสต์แอร์สาวเตือน! – ความปลอดภัยในสังคมนับวันมีแต่จะน้อยลงทุกที อาชญากรรมเกิดขึ้นทุกหัวระแหง แม้หลังเกิดเหตุตำรวจจะสามารถติดตามจับกุมคนร้ายมาได้เป็นส่วนใหญ่ แต่การป้องกันไม่ให้เกิดเหตุขึ้นน่าจะเป็นแนวทางที่ถูกต้องมากกว่า

เมื่อวันที่ 1 มี.ค. พ.ต.อ.ศรีสันต์ เฟื่องสังข์ ผกก.สน.โคกคราม เผยกรณี พนักงานต้อนรับบนสายการบินหรือแอร์โฮสเตสรายหนึ่ง โพสต์ข้อความเตือนภัยระบุ ถูก 3 คนร้ายทำร้ายร่างกาย บริเวณลานจอดรถในตลาดนัดชื่อดัง เพื่อเตือนป้องกันเหยื่อรายอื่นๆ ไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้ไปเกิดกับใครอีก เนื่องจากคนร้ายยัง ลอยนวลว่า

สาวเจ้าทุกข์เข้าแจ้งความแล้วตั้งแต่วันที่เกิดเหตุ และหลังเกิดเหตุสั่งการให้ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่หาข้อมูลคนร้าย รวมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ โชคดีที่ผู้เสียหายสามารถดิ้นรนเอาตัวรอดมาได้ นอกจากนี้สั่งกำชับให้สายตรวจเพิ่มความถี่ในการออกตรวจตามจุดเสี่ยงด้วย เพื่อป้องกันเหตุซ้ำซ้อน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุดังกล่าว

วันเดียวกัน แอร์โฮสเตสสาวเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าวเผยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า เหตุเกิดคืนวันที่ 27 ก.พ. เวลาประมาณ 23.30 น. หลังจากเดินซื้อของที่ตลาดนัดชื่อดังย่านถนนประดิษฐ์มนูธรรม แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ ขณะเดินกลับไปที่รถยนต์ที่จอดอยู่บริเวณลานจอดใกล้ทางด่วนเพียงลำพัง เพื่อขับกลับที่พัก

บริเวณนั้นค่อนข้างเปลี่ยว ไม่มีคน ไฟส้มสลัว โดยเดินมาคนเดียว แต่แถวนั้นมีรถจอดเรียงกันอยู่หลายคัน หลังเปิดประตูเข้าไปนั่งรถระหว่างกดสตาร์ตติดเครื่องรถเสร็จได้ยินเสียงปิดประตูหลัง ก่อนจะถูกคนร้ายใช้แขนล็อกคอจากเบาะหลัง พร้อมเอามือปิดปากพูดขู่ว่าให้เงียบอย่าส่งเสียงร้อง ให้อยู่เฉยๆ อย่าขัดขืน ด้วยความตกใจจึงพยายามดิ้นรนขัดขืนต่อสู้เอาตัวรอด กระทั่งดิ้นหลุด

เมื่อหันกลับไปมองเห็นหน้าคนร้ายชัดเจน เป็นผู้ชายวัยรุ่น อายุประมาณ 20 ต้นๆ ผมยาว ใส่เสื้อแขนยาวสีดำ จังหวะนั้นคนร้ายเอื้อมมือข้ามมาบีบคอก็พยายามต่อสู้ขัดขืนเต็มแรง ตอนนั้นกลัวมาก กลัวโดนข่มขืน กลัวโดนจี้ขโมยรถด้วย เงินทองของมีค่าตอนนั้นคืออยากยกให้เลย อยากได้อะไรเอาไปอย่าทำอะไรก็พอ พยายามตะโกนร้องช่วยด้วยในรถอยู่หลายครั้งแต่ไม่มีใครได้ยิน

คนร้ายใช้มือหนึ่งปิดปาก อีกมือหนึ่งบีบคอไว้ คนร้ายแรงเยอะมาก พยายามเอื้อมมือเพื่อจะเปิดประตูรถหนีก็โดนกระชากแขนกลับอย่างแรงเข้ามาในรถ พยายามเอื้อมเปิดอยู่ 2-3 รอบ แต่ก็เอื้อมไม่ถึง เลยพยายามต่อสู้กับคนร้ายและร้องเสียงดังขึ้น สุดท้ายมือเอื้อมไปโดนที่เปิดประตูแง้มออกนิดนึง เลยตะโกนร้องให้คนช่วยสุดเสียง

จังหวะนั้นคนร้ายตกใจปล่อยมือ อาศัยจังหวะนั้นผลักประตูออกไปเต็มแรง ร้องตะโกนพร้อมกับวิ่งหนีออกมาจากรถ ร้องขอความช่วยเหลือ ก่อนที่คนร้ายจะรีบเปิดประตูออกมาวิ่งหลบหนีไป โชคดีที่ตอนนั้นมีน้องผู้หญิงสามคนมาเอาของที่รถพอดีคนร้ายจึงไม่กล้าย้อน กลับมา ประกอบกับมีพลเมืองดีอีกกลุ่มวิ่งไล่ตามไป ต้องขอขอบคุณพลเมืองดีที่เข้ามาช่วยมาก

พลเมืองดีที่วิ่งไล่ตามไปเล่าว่า คนร้ายน่าจะมากัน 3 คน อีกสองคนน่าจะคอยดูต้นทาง แอบอยู่หลังเสา พอเห็นท่าไม่ดีก็พากันวิ่งหลบหนีไป หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.ศรีสันต์ เฟื่องสังข์ ผกก.สน. โคกคราม พร้อม พ.ต.ต.วิทยา คงทอง หน.สายตรวจสน.โคกคราม นำกำลังรุดมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ ก่อนพาไปแจ้งความลงบันทึกประจำวัน จากนั้นส่งตัวไปโรงพยาบาลเพื่อตรวจร่างกาย ขอใบรับรองแพทย์มาประกอบสำนวนคดี

“ถือว่าโชคดีมากๆ ที่รอดมาได้ คนร้ายไม่ได้ทรัพย์สินอะไรไปเลย ทั้งๆ ที่กระเป๋าตังค์และโทรศัพท์มือถือวางอยู่ที่เบาะหลัง มีบาดแผลโดนทำร้ายร่างกายเลือดไหลนิดหน่อยกับรอยบีบช้ำที่ลำคอ และตามร่างกาย

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจึงอยากมาแชร์ เพื่อเตือนผู้หญิงหลายๆ คนที่ไปไหนมาไหนเดินทางคนเดียวให้ระวังตัวมากขึ้น ภัยเงียบอยู่รอบ ตัวเรา เจอกับตัวถึงรู้ว่ามันใกล้ตัวมาก เกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา

โดยเฉพาะลานจอดรถตามที่ต่างๆ ห้าง ตลาด สวนสาธารณะ ถ้าค้นดูจะมีข่าวผู้หญิงโดนจี้ไปข่มขืน ชิงทรัพย์ ชิงรถ ชิงของมีค่า เกิดขึ้นบ่อยมากๆ ค่ะ ยิ่งเคสนี้มันมากันเป็นทีมสามคน มันจะน่ากลัวแค่ไหนถ้าเข้ามาพร้อมกันสามคนในรถ

วันเกิดเหตุเราแต่งตัวมิดชิดเรียบร้อย เดรสขายาว ไม่สวมเครื่องประดับใดๆ พกแค่โทรศัพท์มือถือกับกระเป๋าสตางค์ ตอนนี้ยังจับคนร้ายไม่ได้ อยากให้ทุกท่านระวังมากๆ กลัวว่าคนร้ายจะก่อเหตุซ้ำในพื้นที่เดิมหรือพื้นที่ใกล้เคียง อาจไม่กลับมาทำทันที แต่รออีก 2-3 เดือนก็มีโอกาสเป็นไปได้” ผู้เสียหายกล่าว

งานนี้ตร.โคกครามคงต้องเร่งโชว์ฝีมือให้ประจักษ์ซะหน่อยแล้ว

สราวุฒิ ศรีเพ็ชรสัย

เรื่อง/ภาพ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดโพสต์แอร์สาวเตือน! โจรกรุงบุกล็อกคอถึงรถ คาลานจอดตลาดนัดดัง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง