การเมือง - ปชป.โต้วุ่น-นิด้าโพลชี้ชาวบ้านเบื่อ ย้ำไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจ-ไม่หวั่นไหวแพ้ซ่อมนครศรีฯ

15 มี.ค. 2564 - 09:59 น.

ปชป.โต้วุ่น-นิด้าโพลชี้ชาวบ้านเบื่อ – วันที่ 14 มี.ค. นิด้าโพล สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหาร ศาสตร์ (นิด้า) เผยผลสำรวจเรื่อง “ทำไมพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) พ่ายเลือกตั้งซ่อมนครศรีธรรม ราช” สำรวจวันที่ 10-11 มี.ค. จำนวน 1,317 หน่วยตัวอย่าง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สาเหตุที่แพ้ ร้อยละ 46.62 ระบุประชาชนเบื่อ ไม่ชอบวิธีดำเนินงานทางการเมืองของปชป. ร้อยละ 18.53 ระบุกระแส ผลงานพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ในภาคใต้ ทำให้พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ชนะเลือกตั้ง ร้อยละ 16.17 กระแสและผลงานนายจุรินทร์ ลักษณ วิศิษฏ์ หัวหน้าปชป. ในภาคใต้ ยังไม่แข็งแกร่งเพียงพอ

สิ่งที่ปชป.ควรทำเพื่อให้ภาคใต้ยังคงเป็นฐานเสียงหลักของพรรค ร้อยละ 45.94 ระบุส.ส. อดีต ส.ส. และว่าที่ ผู้สมัคร ส.ส. ควรลงพื้นที่ดูแลประชาชนให้มากขึ้น ร้อยละ 41.38 ผู้บริหารพรรค ควรทุ่มเทและแสดงผลงานให้เด่นชัดมากขึ้น ร้อยละ 33.86 ระบุพรรคควรปรับวิธีการดำเนินงานและยุทธศาสตร์ทางการเมือง ร้อยละ 9.72 ควรเปลี่ยนหัวหน้าพรรค ร้อยละ 7.67 ควรเปลี่ยนกรรมการบริหารพรรค ร้อยละ 4.02 ปชป.ควรไปเป็นฝ่ายค้าน

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษก ปชป. กล่าวถึงผลสำรวจของนิด้าโพลว่า ปชป.รับฟังทุกความคิดเห็น และด้วยความเป็นสถาบันทางการเมือง จึงไม่เคยหวั่นไหวกับสิ่งต่างๆ ที่ผ่านเข้ามาในทุกช่วงเวลา โดยเฉพาะผลการเลือกตั้ง มีทั้งเคยแพ้ เคยชนะมาทั้งหมด ก่อนเลือกตั้งส.ส.เขต 3 นครศรีธรรมราช ได้มีเลือกตั้งนายก อบจ. ซึ่งปชป.ก็ได้รับชัยชนะมาแล้วหลายจังหวัด ทั้งหมดเป็นความจริงที่ปรากฏ และปชป.ผ่านการทำหน้าที่มาแล้ว ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายค้าน และรัฐบาล พรรคได้ทำหน้าที่อย่างจริงจังตั้งใจ อีกทั้งในช่วงที่มีปฏิวัติ สามารถพูดได้อย่างภาคภูมิใจว่าเป็นพรรคเดียวที่ยังทำหน้าที่ และทำประโยชน์ให้กับประชาชนและประเทศ โดยไม่เคยปิดที่ทำการพรรค และไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจ

นายราเมศกล่าวต่อว่า จากผลการเลือกตั้งซ่อม พรรคจะไม่ปล่อยให้ผ่านพ้นไปอย่างแน่นอน ต้องเก็บรายละเอียดต่างๆ เพื่อวิเคราะห์ต่อไป รวมถึงปัจจัยในเรื่องต่างๆ ซึ่งจากผลงานของพรรค และประชาชนสัมผัสได้อย่างชัดเจน ปชป.ไม่คิดทำสิ่งใดที่ฉาบฉวย การออกนโยบายทั้งหมดได้คำนึงถึงประเทศมาตลอด เราไม่ไปก้าวล่วงวิจารณ์พรรคอื่น แต่กาลเวลาจะรู้ว่าพรรคใดเป็นพรรคเฉพาะกิจ พรรคใดคิดทำเพื่อความยั่งยืน ดังนั้น ผลโพลที่ออกมา จึงไม่ทำให้เกิดความกังวลใจใดๆ และปชป.พร้อมก้าวทะยานไปข้างหน้าด้วยอุดมการณ์ ด้วยความยั่งยืน คิดและทำเพื่อประโยชน์ของประชาชนและประเทศต่อไป

พลังหญิง – กลุ่มนักการเมืองหญิงพรรคประชาธิปัตย์ ประกอบด้วย น.ส.รัชดา ธนาดิเรก นางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย และ น.ส.ชมพูนุท นาครทรรพ แถลงเปิดตัวโครงการ Women Power ลุยโครงการ “พลังหญิง เก่ง-กล้า-แกร่ง” ที่พรรคประชาธิปัตย์

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ การเมือง - ปชป.โต้วุ่น-นิด้าโพลชี้ชาวบ้านเบื่อ ย้ำไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจ-ไม่หวั่นไหวแพ้ซ่อมนครศรีฯ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง