ไพบูลย์ขีดเส้นภท.ฟัน‘ชาดา’ – วันที่ 24 มี.ค. นายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ผู้เสนอญัตติให้รัฐสภาโหวตร่างรัฐธรรมนูญ วาระ 3 ให้สัมภาษณ์ว่า ในฐานะผู้เสียหายจากการกระทำของนายชาดา ไทยเศรษฐ์ รองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ที่กล่าวหาใส่ความตนและ ส.ส. ส.ว ก่อนที่จะพา ส.ส.ภููมิใจไทยวอล์กเอาต์หนีการโหวต วาระ 3 จึงเรียกร้องไปยัง นายอนุทิน ชาญวีรกูล ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย จะแสดงความรับผิดชอบเรื่องนี้อย่างใด จนบัดนี้ไม่มีการตอบสนองจากนายอนุทิน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า นายชาดาโพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว แก้ตัวแบบนํ้าขุ่นๆ เอาดีเข้าตัวและโพสต์ท้าทายตน แบบผู้ที่ดำรงตำแหน่งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรไม่พึงกระทำ ซึ่งมีข้อความว่า ประณามคนที่คิดวางแผนหลอกใช้เพื่อน เพื่อยื้อเวลา รักษาอำนาจตำแหน่งของตนเอง ซึ่งน่าจะหมายถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ใช่หรือไม่ ก่อนโพสต์นายชาดาคุยกับ นายอนุทินไว้ว่าอย่างไร จึงโพสต์เช่นนั้น

“ดังนั้น จะรอดูว่าพรรคภูมิใจไทยมีมาตรฐานในการสอบสวนการกระทำของสมาชิกพรรคที่มีการกระทำฝ่าฝืนจริยธรรมของสมาชิกสภา หรือไม่ ถ้าภายในเวลา 30 วัน ไม่มีการดำเนินการใดๆ ผมจะพิจารณาดำเนินการตามกฎหมาย ข้อบังคับสภาผู้แทนราษฎรที่เกี่ยวข้อง ต่อไป” นายไพบูลย์กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน