‘สพฐ.-ฮอนด้า’ส่งเสริมกีฬา – จากการที่บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) จัดการแข่งขันกีฬานักเรียนในระดับประถมศึกษา ภายใต้ชื่อโครงการ “สพฐ.-เอ.พี.ฮอนด้า วิ่ง 31 ขา สามัคคีปีที่ 16” ภายใต้แนวคิด “ก้าว กล้า สามัคคีสัญจร” ซึ่งได้จัดการแข่งขันมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2548 เป็นครั้งที่ 1 นับเป็นเวลา 15 ปีมาแล้ว โดยในปีนี้เป็นการแข่งขันครั้งที่ 16 รับรางวัลถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
ดร.ประเสริฐ จั่นแก้ว ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุโขทัย เขต 2 (สพป.สุโขทัย เขต2) กล่าวว่า วัตถุประสงค์เพื่อเป็นการปลูกฝังจิตสำนึกเรื่องความสามัคคี ความมีวินัย ความเป็นผู้นำ และการทำงานเป็นทีมให้กับนักเรียน ซึ่งมีโรงเรียนในสังกัด สพป.สุโขทัย เขต 2 เข้าร่วมการแข่งขัน 2 โรงเรียน ได้แก่ โรงเรียนอนุบาลศรีสัชนาลัย (บ้านหาดสูง) และโรงเรียนบ้านแก่ง
โดยปรับรูปแบบการแข่งขันเพื่อให้สอดคล้องกับมาตรการในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยการส่งทีมกรรมการเข้าไปจับเวลาในรอบชิงชนะเลิศ 8 ทีมสุดท้าย ในแต่ละโรงเรียน
ดร.อารีย์ วรรณชัย ผอ.โรงเรียนอนุบาลศรีสัชนาลัย (บ้านหาดสูง) กล่าวว่า โรงเรียนได้ส่งทีมนักกีฬานักเรียนเข้าแข่งขันมาอย่างต่อเนื่องทุกปี ปีนี้คว้าอันดับที่ 4 รอบชิงแชมป์ประเทศไทย ด้วยสถิติ 9.558 วินาที
นับเป็นความสำเร็จสูงขึ้นจากปีที่ผ่านมา
มณีวรรณ หอมชื่น
นักประชาสัมพันธ์ชำนาญการพิเศษ สพป.สุโขทัย เขต 2