สดจากเยาวชน - นอนกลางดินชิดธรรมชาติ

22 เม.ย. 2564 - 11:35 น.

นอนกลางดินชิดธรรมชาติ – เมืองใหญ่หนาแน่นไปด้วยตึกสูง รถติด ฝุ่นควันมลพิษ ความรีบเร่งและแออัด ยากยิ่งที่จะเห็นต้นไม้ต้นใหญ่สักต้นหรือป่าสักผืน การขยายตัวอย่างรวดเร็วของสังคมเมืองส่งผลให้ชีวิตของผู้คนนั้นเหินห่างจากธรรมชาติ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อสุดสัปดาห์หรือวันหยุดยาวมาถึง หลายคนหลายครอบครัวเลือกเดินทางออกไปท่องเที่ยวคลายใจพักผ่อนตามแหล่งธรรมชาติ ตรงกันข้ามกับคนที่อยู่ชานเมืองหรือชนบทที่แวดล้อมด้วยต้นไม้ มองไปทางไหนก็เขียวร่มรื่น

พื้นที่สีเขียวจึงเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตที่คนเมืองต้องการมากที่สุด เพราะนอกจากจะเป็นสถานที่สำหรับพักผ่อนหย่อนใจ ออกกำลังกาย ยังช่วยดูดซึม กลั่นกรองมลพิษ สิ่งสกปรกในอากาศให้กลับมาสะอาดสู่ปอดของทุกคน

“ที่นี่ก็ร่มรื่น เย็นสบาย มีต้นไม้เยอะมาก แถมติดริมน้ำด้วยค่ะ” น้องอองฟองต์ ด.ญ.ชยณัฐ เสนาวัตร อายุ 6 ขวบ บอกด้วยรอยยิ้มสดใสขณะนั่งพักใต้ร่มเงาต้นจามจุรี

อองฟองต์และครอบครัวเดินทางจากบ้านย่านชานเมืองกรุงเทพ มหานคร เลือกใช้เวลาคุณภาพในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ทำกิจกรรมกลางแจ้ง กางเต็นท์ที่จังหวัดกาญจนบุรี

“แคมปิ้ง” นับเป็นการท่องเที่ยวที่ได้รับความสนใจในกลุ่มคุณพ่อคุณแม่ผู้ปกครองนักเดินทางมากขึ้นเรื่อยๆ แม้จะดูทุลักทุเล เหนื่อยมากกว่าการไปพักผ่อนตามที่พักโรงแรม แต่ช่วยเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวแบบไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ได้ทดลองพึ่งพาตนเอง เพิ่มทักษะการใช้ชีวิตกลางแจ้ง อีกทั้งยังเชิญชวนให้เด็กๆ สัมผัสใกล้ชิดธรรมชาติ เปิดมุมมองใหม่ให้กว้างขึ้น

“เวลามากางเต็นท์ก็สนุกค่ะ ได้ทำเองหมดเลย ทั้งจัดกระเป๋า กางเต็นท์ ทำกับข้าว ถึงเวลานอนก็หลับสบาย เพราะอากาศดี ได้ยินเสียงนกเยอะมากค่ะ”

เด็กๆ มีแววตาสดใสและมีความสุขเมื่อได้บอกเล่าถึงความรู้สึกที่ได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติร่มรื่นและเย็นสบาย ได้พูดคุย สื่อสาร ครอบครัวอยู่พร้อมหน้า สานสัมพันธ์ นับเป็นช่วงเวลาสั้นๆ แต่เปี่ยมล้นไปด้วยคุณภาพ

จัดกระเป๋าเตรียมตัวไปใช้ชีวิตกลางแจ้ง แคมปิ้งกับเด็กหญิง 6 ขวบ จะสนุกสนานเพียงใด ติดตามชมในทุ่งแสงตะวัน ตอน แคมปิ้งกับอองฟองต์ เช้าวันเสาร์ที่ 24 เมษายน เวลา 05.05 น. ช่อง 3 กด 33 และเวลา 07.30 น. ทาง facebook ทุ่งแสงตะวัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สดจากเยาวชน - นอนกลางดินชิดธรรมชาติ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง