คอลัมน์ สวรรค์ในครัว

เทราโอกะ เกี๊ยวซ่า – เมนูวันนี้ ภูมิใจนำเสนอมากๆ

มันคือ “เกี๊ยวซ่า” ซึ่งฟังดูอาจเบๆ แต่เกี๊ยวซ่าร้านนี้ไม่เหมือนใคร เพราะถูกยกให้เป็น “จานหลัก” คือนำมาปรุง กินจริงจัง ไม่ใช่แค่ของกินเล่น จิ้มซอส กินขำๆ

ร้านที่ฉีกกฎการกินนี้มีชื่อว่า “เทราโอกะ เกี๊ยวซ่า” เปิดขายในญี่ปุ่นแล้วมาในไทย ก่อตั้งโดย เทราโอกะ ยูอิจิ ชื่อเดียวกับร้านระดับคนธรรมดา วิทยายุทธ์คงไม่แกร่งกล้าพอจะทำเช่นนี้ได้ แต่เพราะเชฟ เทราโอกะ มีดีกรีเป็นถึงแชมป์เกี๊ยวซ่า 7 สมัย การแหกกฎจึงเกิดขึ้น

เชฟล่าแชมป์จนตู้ที่บ้านไม่พอเก็บรางวัล เลยนึกอยากจะทำอะไรท้าทายฝีมือ ไม่ใช่ย่ำอยู่กับที่

จึงเป็นที่มาของร้าน “เทราโอกะ เกี๊ยวซ่า” ที่วันนี้มี 2 สาขาในไทย คือ สยามพารากอน ชั้นจี และเซ็นทรัลลาดพร้าว ชั้นจี

เกี๊ยวซ่าที่นี่มีจุดเด่นคือ “ครึ่งนึ่ง ครึ่งทอด” ได้ความกรอบนอกฉ่ำในที่ไม่เหมือนใคร ที่สำคัญตอนทอดใช้น้ำมันน้อย กินเยอะแล้วไม่ค่อยไม่รู้สึกผิด (555)

ไส้ก็มีให้เลือกเพียบ ไก่ หมูดำคุโรโบตะ กุ้ง ซีฟู้ด ผัก และ กรรเชียงปู

เลือกไส้ที่อยากกินได้แล้ว ขั้นต่อไปก็สั่งว่าจะให้ทำเมนูไหน อาทิ แกงกะหรี่ เกี๊ยวซ่าเย็น เกี๊ยวพิซซ่า ฯลฯ รวมถึงอาหารจีน ฝรั่ง ก็พร้อมเสิร์ฟ

ส่วนเมนูใหม่ๆ ก็ออกมาเรื่อยๆ ล่าสุดแนวแซ่บสไตล์อีสาน ลาบเกี๊ยวซ่า ก็มีนะคะ

แต่สำหรับจานเด็ดที่คว้ารางวัล Gyoza Champion คือเมนูนี้ “เมนไทชีส เกี๊ยวซ่า” เกี๊ยวซ่าหน้าชีสเผาสดราดไข่ปลาเมนไทโกะ บอกเลยว่าน่ากินสุดๆ ชีสเยิ้มๆ ยืดติดตะเกียบขณะคีบ

รวมถึง “ออริจินอล เกี๊ยวซ่า” ก็ห้ามพลาด ไส้เนื้อน่องไก่ฉ่ำๆ ชุ่มๆ จิ้มกับพริกไทยดำแล้วบีบมะนาวสดๆ คือเข้ากัน อร่อยฟาด

แต่ถ้าใครอยากกินเส้น เขามีราเมงเป็นเมนูทางเลือก แนะนำ “ยูซุ ราเมง” ที่ร้านนำส้มยูสุ มาปรุงกับน้ำซุป เป็นเจ้าแรก รสกลมกล่อมเข้มนัว หอมสดชื่นกลิ่นติดปลายจมูก

ช่วงนี้กินที่ร้านก็นั่งสบายใจ เพราะสะอาดสะอ้าน มีเว้นระยะห่าง แขกลุกปุ๊บรีบฉีด เช็ดแอลกอฮอล์

แต่ใครสะดวกกินที่บ้านก็มีบริการ เทกโฮม หรือสั่งเดลิเวอรี่

ความอร่อยร้านนี้ ล็อกดาวน์ซะที่ไหน

มาดามคูซีน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน