ไอคิวทะลุฟ้า - นักเรียนโรงเรียนนานาชาติ DBS คว้า 5 รางวัลดวลหุ่นยนต์โลก

29 มิ.ย. 2564 - 12:01 น.

นักเรียนโรงเรียนนานาชาติ DBS – หลังจากได้รับตำแหน่งแชมป์ประเทศไทยในการแข่งขัน “Thailand VEXIQ Robotics Champions” เมื่อต้นเดือนเม.ย.ที่ผ่านมา โดยเป็นการคว้าแชมป์ประเทศไทยปีที่ 2 ติดต่อกันจนได้เป็นตัวแทนแข่งขันจากระดับประเทศสู่ระดับโลก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ปีนี้ DBS Robotics Team ทีมนักเรียนนักสร้างหุ่นยนต์จากโรงเรียนนานาชาติ DBS Denla British School พิสูจน์ความเป็นเลิศทางด้านคอมพิวเตอร์และวิทยาการหุ่นยนต์อีกครั้ง ในการแข่งขันหุ่นยนต์ชิงแชมป์โลก VEXIQ World Championships ที่จัดขึ้นในสหรัฐอเมริกาผ่านการถ่ายทอดสดทางออนไลน์เมื่อปลายเดือนพ.ค. โดยทีม DBS Robotics คว้าถึง 5 รางวัล จากทีมผู้เข้าแข่งขันจากหลายประเทศทั่วโลก

ทีมสร้างหุ่นยนต์ของ DBS ซึ่งได้แก่กลุ่ม Dogbot, Not Vile Alpaca และ God Mode ตั้งใจและพยายามสุดความสามารถเพื่อพัฒนาทักษะด้านวิศวกรรม การออกแบบหุ่นยนต์ การวาดภาพทางเทคนิค การเขียนโปรแกรม การกำหนดกลยุทธ์เกม ทักษะการบังคับหุ่นยนต์

และที่สำคัญที่สุดคือการที่นักเรียนได้ทำงานเป็นทีม ผลการเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้มาจากการ รวมตัวกันของนักเรียนระหว่างคาบกิจกรรมส่งเสริมหลักสูตรด้านวิทยาการหุ่นยนต์ที่โรงเรียน DBS จัดขึ้น นักเรียนต่างอุทิศเวลาเพิ่มเติมอีกหลายชั่วโมงในช่วงพักอาหารกลางวัน และช่วงวันหยุดเพื่อฝึกซ้อมและเข้าร่วมการ แข่งขันครั้งนี้

สำหรับประเภทรางวัลที่นักเรียน DBS คว้าชัยชนะมาได้ มีดังนี้ ระดับมัธยมต้น-Saturn Division-ทีม Not Vile Alpaca 55580A Trophy 1-Division Champions แชมป์ประจำดิวิชั่น ในฐานะทีมที่ทำคะแนนสูงสุดในหมวดการเขียนโปรแกรมและทักษะการบังคับ หุ่นยนต์, Trophy 2-Division Excellence Award รางวัลที่มอบให้ทีมที่แสดงความเป็นเลิศโดยรวมในการสร้างโปรแกรมหุ่นยนต์คุณภาพสูง

ระดับมัธยมต้น-Jupiter Division-ทีม God Mode 55580B Trophy 3-Division Think Award รางวัลที่มอบให้ทีมที่มีกลยุทธ์ในการเขียนโปรแกรมที่มีประสิทธิภาพและสอดคล้องในการแก้ปัญหาและความท้าทายต่างๆ ของเกมมากที่สุด

ระดับประถมศึกษา-Mars Division-ทีม Dogbot 55580C Trophy 4 -Division Champions แชมป์ประจำดิวิชั่น เป็นทีมที่ทำคะแนนสูงสุดในดิวิชั่นสำหรับการแข่งขันด้านทักษะการเขียนโปรแกรมและการบังคับหุ่นยนต์, Trophy 5-Division Think Award รางวัลที่มอบให้ทีมที่มีกลยุทธ์ในการเขียนโปรแกรมที่มีประสิทธิภาพและสอดคล้องในการแก้ปัญหาและความท้าทายต่างๆ ของเกมมากที่สุด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไอคิวทะลุฟ้า - นักเรียนโรงเรียนนานาชาติ DBS คว้า 5 รางวัลดวลหุ่นยนต์โลก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง