โควิดเราต้องรอด – เรียกได้ว่าสาหัสสากรรจ์สำหรับธุรกิจอาหาร กับคำสั่งห้ามนั่งกินในร้าน

ถ้าเป็นหนังจีนกำลังภายใน ก็เหมือนฉากพระเอกโดนฝ่ามือมารซัดเข้าเต็มๆ กลางอก กระอักเลือดพุ่ง ช้ำในปางตาย

ไม่ได้เว่อร์ แต่อารมณ์คนทำมาหากินที่โดนแบบนี้ซ้ำๆ 3-4 รอบ เป็นเยี่ยงนี้

ยิ่งล่าสุดกับคำสั่งฟาดเปรี้ยงกลางดึกโดยไม่บอกกล่าว ทำเอาช็อก ล้มทั้งยืนกันทั่ว

ทุกคนรู้ ทุกคนเข้าใจ และทุกคนพร้อมร่วมมือสู้โรคร้ายที่ระบาดกลายพันธุ์ไม่หยุด แต่ผลกระทบทำท่าจะพิฆาตตัวเราเอง ราวกับตายผ่อนส่ง

รันทดกับข่าว เห็นใจพี่น้องร่วมวงการจริงๆ

ครั้งนี้เลยถือโอกาสไปสำรวจร้านที่เขาต้องปรับตัวอีกยก ต้องขายแบบห้ามนั่งกินไปตลอดเดือน ก.ค. หรือจนกว่าคำสั่งจะสิ้นสุด

เบื้องต้นขอใกล้ๆ ข่าวสด คือ “เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน” ไม่กล้าไปไหนไกล เอาที่คุ้นๆ รีบเดินรีบกลับ ลดการติดเชื้อ ห้างนี้เขายืนหนึ่งเรื่อง ศูนย์อาหาร เปิดแบบจัดเต็มถึง 3 ชั้น คือชั้นจี หน้าซูเปอร์ฯ และชั้น 5 กับชั้น 6

แต่ภายหลังคำสั่งลักหลับ ร้านแทบทั้งหมดข้างบนก็ลงมาขายรวมกันที่ ชั้นจี ซึ่งปกติเปิดขายแบบเทกโฮมและเดลิเวอรี่อยู่แล้ว คนอาจไม่พลุกพล่าน แต่ก็ไม่โหรงเหรง ยิ่งตอนนี้ได้ร้านข้างบนมาตั้งโต๊ะขาย กับข้าวมัดเป็นถุง อาหารแพ็กใส่กล่องดูน่ากิน ก็เข้าท่า มีให้เลือกเยอะกว่าเดิมเหมือนเดินตลาดนัดอาหาร

มีปิ้งย่างต้มตุ๋นทำกันสดๆ สะอาดสะอ้านคนขายใส่แมสก์สวมถุงมือตลอด ขณะที่ลูกค้าเองก็น่ารัก รีบซื้อรีบกลับ ระหว่างรอก็ยืนเว้นระยะห่าง คือเห็นแล้วสบายใจ

ที่สำคัญ ใช้สิทธิ์คนละครึ่งได้หลายร้าน อันนี้กดไลก์

ต้องชมผู้บริหารห้างภายใต้การนำของ คุณแหม่ม-วรลักษณ์ ตุลาภรณ์ บอสใหญ่การตลาด เดอะมอลล์ กรุ๊ป ที่แม้จะเซๆ กับพิษโควิด แต่ก็สู้สุดชีวิต

คิดหาหนทางช่วยบรรดาร้านค้า ตั้งแต่จัดพื้นที่ เพิ่มช่องทางขาย ผุดโปรโมชั่นมากมายภายใต้การตลาดนิวนอร์มัล

คือ ดึงคนเรียกลูกค้ามาช็อป แต่ห้ามเยอะ ห้ามเอิกเกริก เดี๋ยวจะงานเข้า ฝ่าฝืนคำสั่ง ศบค.

โค้งแรกผ่านแล้ว กัดฟันเดินหน้าต่อ ฮึบๆ

มาดามคูซีน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน