ไอคิวทะลุฟ้า - นักศึกษา มทร.ธัญบุรี คว้ารางวัลคลิปเทรดหุ้น

20 ก.ค. 2564 - 10:20 น.

นักศึกษา มทร.ธัญบุรี คว้ารางวัลคลิปเทรดหุ้น – นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาการเงิน คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี (มทร.ธัญบุรี) ประกอบด้วย นายสุรเมศวร์ อ้นฉ่ำ น.ส.นภัสสร วรโพธิ์ นายธาดา ทองบุญ นายนันทพงศ์ สังข์นัครา และ นายสุทัศน์ อินทริง คว้ารางวัลสุดยอดคลิป Viral หัวข้อ“เทรดระยะสั้น” และรางวัลสุดยอดคลิป Viral Popular Vote

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โครงการ “HERO Stock U-Challenge” ในการแข่งขันเทรดหุ้นจำลองของมหาวิทยาลัย 9 แห่ง ได้แก่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ มหาวิทยาลัยรังสิต มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ มหาวิทยาลัยสยาม สถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น และสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ จัดโดย บมจ.หลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส

ผศ.ธฤษญา กองแก้ว อาจารย์ที่ปรึกษากิจกรรม เผยว่า การที่นักศึกษาส่งผลงาน Clip Viral เข้าประกวดนี้ ทำให้ทราบถึงศักยภาพของนักศึกษาซึ่งมีวิธีการหาความรู้ด้วยตัวเองที่หลากหลาย สามารถฝึกปฏิบัติเองจนชำนาญ แม้จะเรียนสาขาวิชาการเงินได้ความรู้มาใช้ทำคลิปก็ยังไม่เพียงพอ ทักษะการออกแบบงานที่สร้างสรรค์ ทักษะการตัดต่อและสร้างคลิปเป็นสิ่งที่จะช่วยพัฒนาศักยภาพให้นักศึกษามากขึ้น

นายธาดา ทองบุญ ตัวแทนกลุ่ม เล่าถึงผลงาน “Finansia Hero แอพเทรดหุ้นสำหรับคนรุ่นใหม่ แผนเทรดระยะสั้น” ความยาวคลิป 1 นาที ว่า จุดเด่นของคลิปคิดว่าเป็นการร้องแร็พเพื่อนำเสนอเรื่องการเทรดหุ้น และการใช้ฟังก์ชันต่างๆ ทีมเราออกแบบชิ้นงานให้เป็นสื่อโฆษณาที่ให้ความบันเทิงอย่างมีสาระภายใน 1 นาที ทำให้ผู้ชมจดจำเรื่องราวได้ง่ายในเวลา อันสั้น พวกเราพยายามสร้างผลงานที่แตกต่าง แปลกใหม่ เนื้อหาดี ความสามารถในการร้องของนักแสดงทําให้ดูน่าสนใจและเข้าถึงผู้คนมากขึ้น

ด้านนายสุรเมศวร์ อ้นฉ่ำ กล่าวเสริมว่า การส่งผลงานเข้าประกวดนี้เป็นงานชิ้นแรกของพวกเราที่เป็นการแข่งขันระหว่างมหาวิทยาลัย เป็นโอกาสที่ดีที่พวกเราจะได้หาประสบการณ์ในการแข่งขันภายนอก มีโอกาสสร้างชื่อให้มหาวิทยาลัย มีประสบการณ์การทํางานร่วมกับผู้อื่นและพัฒนาศักยภาพของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นด้านความคิดริเริ่มการวางแผน ทักษะการตัดต่อ การแก้ปัญหา รวมถึงการแบ่งปันความรู้ให้ผู้อื่นที่เข้ามารับชมคลิปของพวกเรา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไอคิวทะลุฟ้า - นักศึกษา มทร.ธัญบุรี คว้ารางวัลคลิปเทรดหุ้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง