เปิดตลับพระใหม่ - พระขุนแผน พรายมณีรัตน์

27 ส.ค. 2564 - 12:40 น.

พระขุนแผนพรายมณีรัตน์“วัดนิคมกิตติยาราม” ตั้งอยู่บ้านพุทธนิคม ต.ไร่น้อย อ.เมือง จ.อุบลราชธานีก่อตั้งมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2500 ภายในวัดอุดมไปด้วยแมกไม้น้อยใหญ่นานาพันธุ์ ให้ความร่มรื่นร่มเย็นและเงียบสงบเหมาะแก่การปฏิบัติธรรม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำหรับถาวรวัตถุไม่ว่าจะเป็นอุโบสถ ศาลาการเปรียญ ประตูโขง พุทธศิลป์มีความสวยงามลงตัว

นอกจากนี้ ยังมีวิหารหลังเล็กประดิษฐานสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้พุทธศาสนิกชนที่มาทำบุญได้กราบไหว้ขอพร อาทิ วิหารสมเด็จพระพุฒาจารย์โต วิหารพระสังกัจจายน์ เป็นต้น ดังนั้น ในช่วงวันหยุดธรรมดาหรือ วันนักขัตฤกษ์ จึงมีนักท่องเที่ยวทั้งในและนอกพื้นที่แวะเวียนเข้ามาเที่ยวชมเป็น จำนวนมาก

ปัจจุบัน วัดนิคมกิตติยาราม มีหลวงพ่อทองอินทร์ ชุตินธโร หรือ พระครูประโชติกิตติคุณ สิริอายุ 70 ปี พรรษา 46 ดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดนิคมกิตติยาราม

หลวงพ่อทองอินทร์ พระปฏิบัติดี วัตรปฏิบัติเสมอต้นเสมอปลาย อยู่ในศรัทธาของญาติโยมทั้งในและนอกพื้นที่มายาวนาน

ให้ความเมตตาสงเคราะห์ประชาชนโดยไม่แยกชั้นวรรณะ

สืบเนื่องจากวัดนิคมกิตติยาราม มีโครงการที่จะบูรณะเมรุฌาปนกิจ ซึ่งใช้งานมายาวนาน จึงอยู่ในสภาพที่ทรุดโทรม แต่ยังขาดปัจจัยอยู่เป็นจำนวนมาก

คณะศิษย์รวมทั้งญาติโยมที่มีจิตศรัทธา อันเป็นกุศล นำโดย “เพียวไลค์ บารมีแม่พรายชมภู” จึงขออนุญาตจัดสร้างวัตถุมงคล “พระขุนแผนพรายมณีรัตน์” เพื่อมอบให้กับพุทธศาสนิกชนที่ร่วมทำบุญบริจาคสมทบทุนบูรณะเมรุฌาปนกิจให้แล้วเสร็จ

วัตถุมงคลพระขุนแผนพรายมณีรัตน์ สร้างจากมวลสารศักดิ์สิทธิ์ 108 รวมทั้งผงวิเศษอีกมากมาย

ลักษณะเป็นพระเนื้อผงพิมพ์ 5 เหลี่ยม ด้านหน้าเป็นรูปองค์สัมมาสัมพุทธเจ้าปางสมาธิประทับนั่งอยู่ในซุ้ม 5 เหลี่ยม ด้านหลังจะปั๊มหมึกเป็นภาพอัฐบริขาร พร้อมตอกหมายเลขเรียงลำดับ

จำนวนการสร้างน้อยมาก อาทิ เนื้อนำฤกษ์ ตะกรุดทองคำ จำนวน 49 องค์ บูชาครู ตะกรุดทองคำ สร้าง 69 องค์ และมีสีอื่นๆ อีกหลายสี เป็นต้น

ยังมีรายการลุ้นโชคผู้ที่จองร่วมบุญ 150 บาท มีโอกาสลุ้นตะกรุดทองคำ ตะกรุดเงิน ตะกรุดฝาบาตร ตะกรุดทองแดง

ประกอบพิธีพุทธาภิเษก หลวงพ่อทองอินทร์ อธิษฐานจิตเดี่ยวด้วยพลังจิตที่แก่กล้าติดต่อโทร.09-8664-3622

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดตลับพระใหม่ - พระขุนแผน พรายมณีรัตน์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง