การเมือง - ก้าวไกลไล่ตะเพิด‘คารม’

31 ส.ค. 2564 - 07:22 น.

ก้าวไกลไล่ตะเพิด‘คารม’ – เมื่อวันที่ 30 ส.ค. นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ โฆษกพรรคก้าวไกล (ก.ก.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีชื่อ นายคารม พลพรกลาง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ร่วมทีมเป็นองครักษ์พิทักษ์ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข และนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ซึ่งเป็น 2 ใน 6 รัฐมนตรีพรรคภูมิใจไทย ที่ถูกฝ่ายค้านอภิปรายไม่ไว้วางใจระหว่างวันที่ 31 ส.ค.-4 ก.ย. ว่า พรรคก้าวไกลไม่ได้รู้สึกแปลกใจ เพราะที่ผ่านมาบุคคลนี้ได้ทรยศต่อคะแนนเสียงของประชาชนที่เลือกพรรคอนาคตใหม่ หรือพรรคก้าวไกลในวันนี้


หากมองว่ามีจุดยืนที่แตกต่างกันก็สามารถลาออก จากนั้นจะไปรับใช้ใครให้เต็มที่อย่างที่ใจอยากทำก็ได้ แต่ไม่ควรอ้างการทำหน้าที่ในฐานะส.ส. ที่ได้มาจากความเชื่อมั่นของประชาชนต่อแนวทางพรรคหนึ่ง เพื่อไปรับใช้อีกพรรคหนึ่งที่ประชาชนไม่ศรัทธา การกระทำเช่นนี้ไม่สง่างาม เหมือนคนหน้าไหว้หลังหลอก เป็นเพียงลิ่วล้อที่หวังได้ประโยชน์จากการทรยศเสียงของประชาชนเท่านั้น

นายอนุทินมีหนี้ต้องชดใช้ให้ประชาชน ในสถานการณ์ที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 มีผู้เสียชีวิตไปแล้วนับหมื่นคน ล้วนเป็นผลสืบเนื่องจากมาตรการควบคุมโรคที่ผิดพลาด การจัดสรรวัคซีนอย่างล่าช้าไม่ทั่วถึง หากนายคารมยังเลือกที่จะโอบอุ้มความล้มเหลวที่ประชาชนต้องแบกรับด้วยชีวิต ศพแล้วศพเล่าจนเชิงตะกอนแทบไม่พอเผา หากไม่ช่วยทวงถามความรับผิดชอบ แต่ยังปกป้องก็คงต้องบอกได้คำเดียวว่า นี่เป็นการเนรคุณประชาชนอย่างถึงที่สุดของนายคารม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ การเมือง - ก้าวไกลไล่ตะเพิด‘คารม’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง