‘เวียร์’คู่‘ออม’โผล่เน็ตฟลิกซ์ Bangkok Breaking มหานครเมืองลวง

1 ก.ย. 2564 - 08:57 น.

‘เวียร์’คู่‘ออม’โผล่เน็ตฟลิกซ์ – หลังร่วมแถลงข่าว Netflix เปิดตัวซีรีส์ไทยเรื่องใหม่ “Bangkok Breaking มหานครเมืองลวง” ทางออนไลน์ด้วยระบบ ZOOM แล้ว พระเอก ‘เวียร์’ ศุกลวัฒน์ คณารศ ก็เปิดใจถึงบทบาทที่แสดงในเรื่องว่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“ในเรื่องผมรับบท วันชัย เป็นเด็กต่างจังหวัด เป็นคนที่มีคาแร็กเตอร์ที่มีอยู่จริง บทที่ผมเล่น อีกมุมมองที่เข้ามาอยู่กรุงเทพฯ จากความกลัว แต่เราทำไปเพราะความอยากรู้ มีโดนกลืนบ้าง คิดได้บ้าง คาแร็กเตอร์นี้ไกลตัวผมมาก ต้องปรึกษา ผู้กำกับฯ ค่อยๆ คุยกัน จนหาคาแร็กเตอร์เจอ”

บทท้าทายขนาดไหน เวียร์ตอบ “มันเป็นสิ่งใหม่สำหรับผม ผมมาเล่นในแพลตฟอร์ม Netflix ครั้งแรก พอมันเป็นเรื่องที่ท้าทาย ผมอยากลงไปสนุกกับมัน ทำให้มีความสุขตลอดการถ่ายทำ แต่ก็เครียดนะ ผมคิดเสมอว่าผมจะเป็นลีดให้ทุกคน เพราะผมไปอยู่ทุกสถานการณ์กับทุกคน ผมทำการบ้านมา พอมาถึงฉากมันไม่ใช่ผมคนเดียว ต้องให้ทุกคนช่วย และไปด้วยกัน พอทุกคนพร้อมไปด้วยกัน ทุกคนดูมีเสน่ห์ไปหมด ผมก็เลยดูดีไปด้วย ผมดีใจที่ได้มีโอกาสหลากหลาย ดีใจที่มีโอกาสได้ร่วมงานกับทีมงานนี้ ดีใจที่ผลงานออกมาแล้ว เราอยากให้ทุกคนเห็นผลงานชิ้นนี้ อยากให้เห็นผมในมุมมองใหม่ๆ”

ร่วมงานกับ ‘ออม’ สุชาร์ มานะยิ่ง เป็นอย่างไรบ้าง “เหมือนเราเริ่มต้นใหม่กันทั้งคู่ เราก็โลดแล่นในวงการ แต่ทำงานในแพลตฟอร์ม Netflix เป็นครั้งแรก แล้วนี่ก็เป็นครั้งแรกที่มาทำงานด้วยกัน เป็นเรื่องดีทั้งของเราและคนดู ว่าเขาเล่นด้วยกันจะเป็นยังไง ผมว่าดีที่เห็นเราทั้งคู่อยู่ในเฟรมด้วยกัน ออมเป็นคนตั้งใจมากๆ จนทำให้รู้สึกว่าเราต้องกลับไป ทำงานมากๆ ชื่นชอบเขาเป็นคนที่ทำงานด้วยง่ายมาก ดีใจที่ได้ร่วมงานกับออมครับ”

สำหรับ ซีรีส์ “Bangkok Breaking มหานครเมืองลวง” เป็นผลงานการกำกับฯ ของ ก้องเกียรติ โขมศิริ มี ปราบดา หยุ่น เป็นผู้จัดและผู้อำนวยการผลิต เป็นซีรีส์ที่จะพาผู้ชมไปเสาะหาความจริงกับภารกิจมืดภายใต้เงาของคนดีในเมืองหลวง ฉาย 23 ก.ย.นี้ ทาง Netflix

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘เวียร์’คู่‘ออม’โผล่เน็ตฟลิกซ์ Bangkok Breaking มหานครเมืองลวง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง