การเมือง - ปชป.คุยชิงผู้ว่าฯกทม.สู้คนดังได้

8 ก.ย. 2564 - 09:14 น.

ปชป.คุยชิงผู้ว่าฯกทม.สู้คนดังได้ – เมื่อวันที่ 7 ก.ย. นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) ให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมในการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.ว่า พรรคประชาธิปัตย์จะส่งผู้สมัครแน่นอน ซึ่งเป็นคนรุ่นใหม่ที่เป็นนักบริหาร ผู้สื่อข่าวถามว่า เมื่อเปิดชื่อออกมาจะทำให้รู้สึกว้าว เหมือนกับชื่อของพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา และนาย ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ หรือไม่ นายจุรินทร์กล่าวว่า “เอาเป็นว่าสู้ได้ครับ”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.นั้น แกนนำพรรคได้เจรจากับบุคคลภายนอก 2-3 คน มาระยะหนึ่งแล้ว หนึ่งในนั้นคือนายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง(สจล.) ที่มีแกนนำพรรคให้ความสนใจ ค่อนข้างมาก และนายสุชัชวีร์มีความสนิทสนมกับสมาชิกพรรคบางส่วนด้วย ส่วนอีก 2 คน เป็นผู้บริหารในภาคธุรกิจที่มีความสัมพันธ์อันดีกับพรรคมานาน แต่คณะผู้บริหารพรรคยังไม่ตัดสินใจว่าจะเลือกใครลงสมัคร เพราะต้องพิจารณาสถานการณ์ทางการเมืองที่ยังมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาอีกครั้ง


นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวว่า กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐมีมติหลายครั้งแล้วว่าจะไม่ส่งผู้สมัครท้องถิ่น เพราะ พ.ร.บ.ว่าด้วยการเลือกตั้งท้องถิ่น ระบุว่าส.ส.จะไปยุ่งเกี่ยวไม่ได้เลย แต่หากมีบางคนเป็นสมาชิกพรรค และต้องการจะไปลงสมัครก็สามารถทำได้ ส่วนกรณีของพล.ต.อ.จักรทิพย์ ไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับพรรคพลังประชารัฐ แต่ส่วนตัวเห็นด้วยว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์มีความเหมาะสมมาก และขอเชียร์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ การเมือง - ปชป.คุยชิงผู้ว่าฯกทม.สู้คนดังได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง