ครัวปลาดาวซีฟู๊ด ยกทะเลมาเสิร์ฟ..สดๆ – ไกด์ทัวร์ระทมเจอพิษโควิด 19 พลิกวิกฤตฝ่าโควิด เปิด “ครัวปลาดาวซีฟู๊ด” ตั้งอยู่เลขที่ 25/47 ถ.สถานี ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง

นายกันต์พสิษฐ์ ดำรงสิทธินน อายุ 41 ปี ประกอบอาชีพไกด์ทัวร์และได้รับผลกระทบจากพิษโควิด-19 ระลอกที่ 3 นักท่องเที่ยวไม่สามารถมาท่องเที่ยวได้ ทำให้ธุรกิจนำเที่ยวต้องหยุดชะงักขาดรายได้

เมื่อเดือนเม.ย.64 จึงตัดสินใจเปิดร้านครัวปลาดาวซีฟู๊ด ขายอาหารทะเล และอาหารจานเดียว ด้วยพื้นเพเป็นคนเกาะลิบงจึงได้พลิกวิกฤตนำวัตถุดิบทะเลสดๆ จากประมงพื้นบ้านในท้องทะเลตรัง มาเสิร์ฟให้ลูกค้าถึงในเมือง ซึ่งลูกค้าให้การตอบรับเป็นอย่างดี

นายกันต์พสิษฐ์กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เคยเปิดร้านอาหารกับเครือญาติที่บริเวณหาดยาว ก่อนขยับมาเปิดในเมืองตรัง เน้นของสดทุกอย่างตัวเป็นๆ แต่ก่อนหากอยากได้อาหารทะเลสดๆ ก็ต้องไปเกาะ แต่ตอนนี้หากอยากได้อาหารทะเลสดก็ที่ร้านเรา โดยตนยึดสโลแกนว่า “ยกทะเลมาเสิร์ฟ ไม่สด ไม่เสิร์ฟ” และยึดหลักต้องจริงใจกับผู้บริโภค หากของไม่ดี ตนก็จะรู้สึกไม่ดี ที่สำคัญอาหารที่ร้านราคาไม่แพง

ทางร้านมีเมนูหลากหลายกว่า 30 ชนิดที่ปรุงโดยพ่อครัวฝีมือระดับกุ๊กโรงแรมห้าดาว

สำหรับเมนูยอดนิยมคือ หมึกหอมผัดดำ ที่ใช้หมึกหอมสดๆ ตัวโตๆ ผัดกับน้ำหมึกจากปลาหมึก รสชาติกลมกล่อม ปลาหมึกหอมเนื้อแน่น กรอบไม่เหนียว

นายกันต์พสิษฐ์ บอกว่า ตนเป็นชาวเกาะลิบง จะนำหมึกหอมจากเกาะลิบงมาปรุงอาหาร ใครที่ชื่นชอบปลาหมึก อยากให้ลองกินหมึกผัดดำ เมนูนี้จะมีทุกวัน เคล็ดลับคือ หมึกต้องสด ถ้าไม่สดจะทำเมนูผัดดำไม่ได้

จานถัดมา ปลาเก๋าราดพริก ที่ต้องไม่พลาดด้วยประการทั้งปวง ปลาเก๋าสด ตัวโต ทอดกรอบๆ ราดด้วยน้ำซอสรสโอชา เข้ากันเป็นอย่างดี

นอกจากนี้ ยังมี หมึกหอมนึ่งมะนาว ปูนิ่มทอดกระเทียม กุ้งทะเลเผา กุ้งอบชีส แกงส้มปลาเก๋ายอดมะพร้าว ต้มข่าทะเล เอ็นหอยตาชัยผัดฉ่า แกงกะทิปูม้าเข้มข้นถึงใจ ข้าวผัดมันปู หอยชักตีนลวกสมุนไพร หอยนางรมทรงเครื่อง กินคู่กับเครื่องเคียง น้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บจนต้องบอกต่อ

อาหารเริ่มต้นที่จานละ 50 บาท หรือจะซื้อของสด ทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา สดๆ ไปปรุงเองก็มีจำหน่าย

เปิดบริการเวลา 10.00-20.00 น. หยุดทุกวันจันทร์

ติดต่อดูรายละเอียดได้ที่ เพจเฟซบุ๊ก ครัวปลาดาวซีฟู๊ด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน