การเมือง - พรรคกล้าชูไอเดียเลือกตั้งผวจ.ภูเก็ต

8 ต.ค. 2564 - 11:11 น.

พรรคกล้าชูไอเดียเลือกตั้งผวจ.ภูเก็ต
เปิดตัว‘เทมส์ ไกรทัศน์’ชิงสส.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 7 ต.ค. ที่จ.ภูเก็ต นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี เลขาธิการ พรรคกล้า ร่วมเทศกาลถือศีลกินผัก พร้อมเปิดตัวหัวหน้าทีมพรรคกล้า-ภูเก็ต คือนายเทมส์ ไกรทัศน์ ผู้เสนอตัวลงสมัคร ส.ส.ภูเก็ต และทีมคนรุ่นใหม่ เตรียมพร้อมขับเคลื่อนนโยบายจังหวัดจัดการตนเองเพื่อคนภูเก็ต

นายกรณ์กล่าวว่า ภูเก็ตมีของดีในตัวเองมากมาย ธรรมชาติ มีต้นทุนทางวัฒนธรรมทรงพลังมาก การขยายโอกาสต้องเป็นการบริหารจัดการจากคนคุณภาพที่คนภูเก็ตกำหนดเอง เลือกเอง พรรคกล้าขอเสนอนโนบาย 3 ข้อ 1.ภูเก็ตต้องเป็น “จังหวัดจัดการตัวเอง” การเมือง ส่วนกลางระดับประเทศ และระบบราชการที่กระจุกตัว ไม่ตอบโจทย์ปัญหาเฉพาะพื้นที่ ต้องกระจายอำนาจการบริหารงานเพื่อผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจของเมือง โดยให้มีการเลือกตั้งผู้ว่าฯ ภูเก็ต ภาษีและรายได้ปันส่วนให้ตอบโจทย์กับเนื้องานเพื่อการหารายได้เข้าประเทศ อย่างมีระบบ


2.ภูเก็ตต้องเป็น “เมืองเศรษฐกิจท่องเที่ยวพิเศษ” ส่งเสริมการลงทุนด้านการท่องเที่ยว ดึงดูดนักท่องเที่ยวทุกวงการเข้ามาเวิร์กฟรอมภูเก็ต ทำให้เมืองเป็นหน่วย ธุรกิจของประเทศ สร้างงาน สร้างรายได้ สร้างโอกาสให้คนในชุมชนมีโอกาสทำกิน และ 3.ภูเก็ตต้องพลิกโฉมเป็น “เมืองมาตรฐานโลกทันสมัย” พัฒนาสาธารณูปโภคและความเป็นอยู่ ให้ตอบโจทย์ความเป็นเมืองเศรษฐกิจท่องเที่ยวระดับเวิลด์คลาสที่แท้จริง ออกแบบเมืองใหม่ในทุกด้าน

นายอรรถวิชช์กล่าวว่า ภูเก็ตไม่ใช่แค่เป็นเขตเศรษฐกิจ แต่ต้องยกระดับไปถึงจังหวัดจัดการตนเอง ต้องเลือกตั้งผู้ว่าฯ มีหน้าที่เต็มที่ทั้งงานระบบสาธารณูปโภค ถนน ไฟฟ้า ประปาและตำรวจ ภูเก็ตมีรายได้หลักร้อยละ 80 มาจากท่องเที่ยว ต้องมีคนที่เข้าใจภูเก็ตจริงๆ มาบริหาร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ การเมือง - พรรคกล้าชูไอเดียเลือกตั้งผวจ.ภูเก็ต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง