ต่างประเทศ - สลดนร.อินโดฯตกแม่น้ำดับหมู่

17 ต.ค. 2564 - 09:25 น.

สลดนร.อินโดฯตกแม่น้ำดับหมู่ – เมื่อ 16 ต.ค. เอพีรายงานเหตุการณ์น่าสลดใจที่จังหวัดชวาตะวันตก ประเทศอินโดนีเซีย หลังโรงเรียนมัธยมศึกษาตอนนำเด็กนักเรียน 150 คน ไปทำกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ด้วยการเก็บขยะริมแม่น้ำ แต่เด็กพลัดตกลงไปในแม่น้ำ 21 คน ในจำนวนนี้ เสียชีวิต 11 ราย และเจ้าหน้าที่ช่วยชีวิตได้อีก 10 คน ทั้งหมดอายุระหว่าง 13-15 ปี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สลดใจ – เจ้าหน้าที่กู้ภัยออกตามหาเด็กนักเรียนชั้นมัธยมฯต้น 21 คน หลังพลัดตกลงไปในแม่น้ำระหว่างกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ในเขตเทศบาลบันดุง จังหวัดชวาตะวันตก ประเทศอินโดนีเซีย มีผู้เสียชีวิต 11 ราย เมื่อ 16 ต.ค. (เอพี)

นายเดเด็น ริดวันสยา หัวหน้าหน่วยค้นหาและกู้ภัยเขตเทศบาลบันดุง จังหวัดชวาตะวันตก กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุ สภาพอากาศปกติ และไม่ได้มีน้ำท่วมไหลหลาก แต่เด็กกลุ่มที่จูงมือและไม่ได้สวมเสื้อชูชีพพยายามข้ามแม่น้ำบริเวณตื้น กระทั่งเด็กคนหนึ่งพลัดตกลงไปในน้ำแล้วถูกกระแสน้ำลากเอานักเรียนที่เหลือตามลงไปด้วย


เหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความแตกตื่นให้ทั้งครูและชาวบ้านในละแวกที่เรียกเจ้าหน้าที่และพากันเข้าช่วยเหลือเด็กๆ ที่ตกลงไปในแม่น้ำ แต่สามารถช่วยได้เพียงบางส่วน สร้างความโศกเศร้าเสียใจกับทุกฝ่าย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ต่างประเทศ - สลดนร.อินโดฯตกแม่น้ำดับหมู่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง