เที่ยวกาดบัวตอง บนดอยแม่อูคอ – พช.แม่ฮ่องสอน ยกของดีแม่ฮ่องสอนมาไว้ที่ทุ่งบัวตอง ดอยแม่อูคอ หวังกระตุ้นเศรษฐกิจรับเทศกาลท่องเที่ยว เชิญชวนนักท่องเที่ยวแวะชม ชิม ช็อป ผลิตภัณฑ์โอท็อปของดีแม่ฮ่องสอนที่ “กาดบัวตอง” บนดอยแม่อูคอ อำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน วันนี้ถึง 12 ธันวาคม 2564

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายศิริวัฒน์ บุปผาเจริญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน กล่าวว่า ขอเชิญชวน นักท่องเที่ยวแวะชม ชิม ช็อป ผลิตภัณฑ์ โอท็อปของดีแม่ฮ่องสอนที่ “กาดบัวตอง” บนดอยแม่อูคอ อำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน ระหว่างวันที่ 12 พ.ย. ถึง 12 ธ.ค. 2564 โดยสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดแม่ฮ่องสอนยกของดีจังหวัดแม่ฮ่องสอนมาจัดแสดงและจำหน่ายให้นักท่องเที่ยว

ด้าน นายปฐมพงษ์ จันทร์สว่าง พัฒนาการจังหวัดแม่ฮ่องสอน เผยว่าสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดแม่ฮ่องสอนจัดแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์โอท็อปในเทศกาล ดอกบัวตองบาน “กาดบัวตอง” ณ ดอยแม่อูคอ ตำบลแม่อูคอ อำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน

ทั้งนี้ เพื่อประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ โอท็อปจังหวัดแม่ฮ่องสอน เพิ่มช่องทางการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ โอท็อป เกิดการรับรู้และเป็นที่รู้จักแก่บุคคลภายนอก สร้างรายได้ให้ผู้ผลิต ผู้ประกอบการ โอท็อป และกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวจังหวัดแม่ฮ่องสอน

โดยมีผู้ผลิตผู้ประกอบการโอท็อปเข้าร่วมจำนวน 8 ราย ผู้ประกอบการที่มียอดจำหน่ายสูงสุด 3 อันดับแรก ได้แก่ 1.กลุ่มแม่บ้านห้วยเสือเฒ่า ผลิตภัณฑ์ถั่วลายเสือ อำเภอเมือง 2.กลุ่มเฮือนไต ผลิตภัณฑ์เสื้อผ้า ชนเผ่าประยุกต์ อำเภอเมือง และ 3.กลุ่มแบวา ผลิตภัณฑ์ผ้าทอ อำเภอเมือง

หากมีโอกาสเดินทางมาเที่ยวชมความสวยงามของดอกบัวตอง อย่าลืมแวะชม ชิม ช็อป ผลิตภัณฑ์โอท็อปของดีแม่ฮ่องสอนที่ “กาดบัวตอง” บนดอยแม่อูคอ อำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน วันนี้ถึง 12 ธันวาคม 2564

ทศพล บุญพัฒน์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน