ฮุนเซนชื่นมื่นต้อนรับรมต.ทัพพม่า – วันที่ 7 ธ.ค. รอยเตอร์รายงานว่า นายวันนะ หม่องลวิน รมว.การต่างประเทศของรัฐบาลทหารเมียนมา เดินทางเยือนกัมพูชาเพื่อพบปะหารือกับนายฮุนเซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา ท่ามกลางการจับตาจากทุกฝ่าย เพราะศาลพิเศษเมียนมาเพิ่งพิพากษาโทษจำคุกนางออง ซาน ซู จี อดีตผู้นำและนายวิน มินต์ ประธานาธิบดีที่ถูกทหารโค่นอำนาจพร้อมกัน คนละ 4 ปีใน 2 ข้อหาจากทั้งหมด 11 ข้อหา แม้ว่าต่อมาทั้งสองคนได้รับการลดโทษจำคุกเหลือ 2 ปี แต่กระบวนการศาลดังกล่าวถูกนานาประเทศวิจารณ์และไม่ยอมรับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แน่นแฟ้น – นายวันนะ หม่อง รมว.การต่างประเทศของรัฐบาลทหารเมียนมา เข้าพบปะกับนายฮุนเซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา ที่ทำเนียบรัฐบาลในกรุงพนมเปญ ทั้งสองทักทายด้วยการเอาข้อศอกชนข้อศอกก่อนการหารือ เมื่อ 3 ธ.ค. (เอสพีเอ็มเพจ)

นายวันนะ หม่อง เข้าพบปะกับนายฮุนเซน ที่ทำเนียบรัฐบาลในกรุงพนมเปญ ทั้งสองทักทายด้วยการเอาข้อศอกชนข้อศอกก่อนการหารือ ก่อนหน้านี้นายฮุนเซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชากล่าวในงานเปิดโครงการก่อสร้างจากทุนจีนว่าเมียนมามีสิทธิที่จะเข้าร่วมการประชุมอาเซียน ซึ่งในปี 2565 กัมพูชาเป็นเจ้าภาพ หลังจากปีนี้อาเซียนไม่เชิญพลเอกอาวุโสมิน อ่องไหล่ ผู้นำรัฐบาลทหารเมียนมาเข้าร่วมประชุมและว่าตนจะไปเยือนกรุงเนปยีดอว์เพื่อหารือกับนายมิน อ่องไหล่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน