พปชร.ปลื้มผลโพลประทับใจ‘บิ๊กตู่’ – เมื่อวันที่ 19 ธ.ค. น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี อดีตรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ว่า ขอบคุณสำนักวิจัยซูเปอร์โพลเสนอผลสำรวจเรื่อง ที่สุดแห่งปี 2564 ด้านการเมืองภาพใหญ่ ซึ่งจากการสำรวจในประเด็นนักการเมืองฝ่ายรัฐบาล ที่น่าประทับใจและน่าพอใจที่สุดแห่งปี 2564 โดย 3 อันดับแรก ได้แก่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ร้อยละ 31.6 อันดับ 2 นาย จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ร้อยละ 22.4 และอันดับ 3 นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ร้อยละ 8.8

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผลสำรวจระบุถึงผลงานของรัฐบาลที่น่าประทับใจ และน่าพอใจที่สุดแห่งปี 2564 ใน 3 อันดับแรก ได้แก่ โครงการคนละครึ่ง ร้อยละ 50.4 อันดับ 2 เพิ่มกำลังซื้อบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ร้อยละ 12.6 และอันดับ 3 โครงการประกันรายได้เกษตรกร ร้อยละ 11.4 สะท้อนว่ารัฐบาลมาถูกทางในการช่วยเหลือเยียวยาประชาชนและยกระดับคุณภาพชีวิตของพี่น้องประชาชน

“คิดว่าจะได้นำผลสำรวจนี้ประสานงานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่างๆ เพื่อผลักดันให้เกิดโครงการดีๆ แบบนี้ขึ้นมาดูแลพี่น้องประชาชนต่อเนื่อง แต่น่าเสียดายที่โพลไม่ได้ทำหัวข้อผลงานของฝ่ายค้าน เข้าใจว่าสำนักโพลอาจนึกไม่ออกว่าฝ่ายค้านมีผลงานอะไร เช่นเดียวกับประชาชนคงเล็งเห็นว่าฝ่ายค้านมุ่งแต่เล่นการเมือง เล่นเกมป่วนสภา จนไม่มีผลงานอะไรให้ประชาชนประทับใจ” น.ส.ทิพานันกล่าว

สำหรับการสำรวจในประเด็นพรรคการเมืองฝ่ายรัฐบาลที่น่าประทับใจ และน่าพอใจที่สุดแห่งปี 2564 อันดับ 1 ยังคงเป็น พรรคพลังประชารัฐ ร้อยละ 30.3 อันดับ 2 พรรคประชาธิปัตย์ ร้อยละ 23.9 และ อันดับ 3 พรรคภูมิใจไทย ร้อยละ 17.4 จากผลสำรวจชี้ว่าพรรคพลังประชารัฐยังครองใจประชาชน เป็นผลมาจากความมุ่งมั่นทำงานที่ยึดประโยชน์ประชาชนและประเทศชาติมาก่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน