สลดดับพุ่งครึ่งร้อย-น้ำท่วมมาเลย์ – วันที่ 25 ธ.ค. เอเอฟพีรายงานความคืบหน้าเหตุน้ำท่วมรุนแรงในประเทศมาเลเซียว่า ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 46 รายแล้ว หลังจากเจ้าหน้าที่กู้ศพได้เพิ่มขึ้นและยังสูญหายอีก 5 คน ขณะที่เจ้าหน้าที่ยังคงทำความสะอาดพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุฝนตกหนักต่อเนื่องหลายวันทำให้น้ำในแม่น้ำเอ่อล้นตลิ่งหลากท่วมเมื่อ 17-19 ธ.ค. อีกทั้งตัดขาดถนนสายหลัก ทำให้ประชาชนหลายพันคนต้องอพยพออกจากบ้าน

ขอรับบริจาค – ครอบครัวชาวฟิลิปปินส์ที่ประสบภัยจากซูเปอร์ไต้ฝุ่นราอี ประกาศขอรับบริจาคอาหารและของใช้จำเป็นข้างถนนทางหลวง เมืองซูรีเกาซิตี้ จังหวัดฮีลากังซูรีเกา นานกว่า 1 สัปดาห์หลังพายุพัดถล่มคร่าเกือบ 400 ชีวิต เมื่อ 25 ธ.ค. (เอเอฟพี)
นายอครีล ซานี อับดุลเลาะห์ ซานี ผู้ตรวจการตำรวจระบุว่า ผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่มาจากรัฐสลังงอร์และปะหัง และประชาชน 54,532 คนยังคงต้องอยู่ในศูนย์อพยพมากกว่า 300 แห่งทั่วทั้ง 7 รัฐ และยังคงปิดถนน 68 แห่ง เนื่องจากน้ำยังท่วมขังอยู่ ทั้งนี้ ชาวบ้านในเมืองชาห์ อลัม เมืองเอกรัฐสลังงอร์ติดอยู่ในบ้านแทบไม่มีอาหารนานหลายวัน
ส่วนสถานการณ์ในฟิลิปปินส์ชาวบ้านร้องขอหลังคาคุ้มหัว อาหารและสิ่งของใช้จำเป็นเนื่องในวันคริสต์มาส หลังไต้ฝุ่นถล่มมีประชาชนได้รับผลกระทบ 1.8 ล้านคน