ส.ส.ชาติไทยพัฒนาโวยลั่น‘ไพบูลย์’ – เมื่อวันที่ 8 ก.พ. ที่รัฐสภา นายพาณุวัฒณ์ สะสมทรัพย์ ส.ส.นครปฐม พรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) แถลงข่าวกรณีที่นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ระบุว่ามี 7 ส.ส.ที่ไม่มาโหวตในที่ประชุมสภา แม้แต่ครั้งเดียวในเดือนธ.ค.2564 ซึ่งมีชื่อตนด้วยว่า เป็นความจริง และจริงๆ แล้วตนไม่ได้ร่วมประชุมสภาตั้งแต่เดือนพ.ย. เนื่องจากประสบอุบัติเหตุขณะไปแจกของยังชีพให้ชาวบ้านแล้วเกิดฝนตกจนลื่นล้ม ได้รับบาดเจ็บเอ็นไขว้หน้าเข่าข้างซ้ายฉีกขาด หมอนรองกระดูกหัวเข่าแตก ต้องเข้ารับการผ่าตัดและรักษาตัวที่ร.พ.บำรุงราษฎร์ หลังการผ่าตัดหมอให้พัก 3 เดือน ซึ่งนายชวน หลีกภัย ประธานสภา ทราบดี เนื่องจากได้ยื่นเรื่องขอลาประชุมตั้งแต่ 3 พ.ย.2564 ถึง 31 ม.ค.2565

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

การที่จะนำข้อมูลอะไรไปให้สื่อมวลชนรับทราบ อยากให้ตรวจสอบให้ชัดเจน เป็นผู้ใหญ่แล้ว แต่เมื่อวันที่ 7 ก.พ. นายนิโรธ สุนทรเลขา ประธานคณะกรรมการประสานงานสภาผู้แทนราษฎร (วิปรัฐบาล) ได้โทรศัพท์มาขอโทษแล้ว ความจริงตนต้องหยุดพักรักษาตัวก่อน เนื่องจากยังไม่ครบ 3 เดือน แต่พอเริ่มเดินได้ก็ไม่อยากหยุดปฏิบัติหน้าที่ จึงใช้ ไม้เท้าพยุงเดินมาประชุม กินเงินเดือนประชาชนแล้วไม่ทำอะไรเลยก็ไม่มีประโยชน์

นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์ว่า ไม่เข้าใจว่าเหตุใดเวลาสภาล่มต้องโทษฝ่ายค้าน เพราะตามธรรมเนียมปฏิบัติฝ่ายรัฐบาลรู้ดีว่า หลักการของการบริหารราชการในฝ่ายนิติบัญญัติต้องทำอย่างไร เวลาท่านพูดอะไรขอให้นึกถึงตอนเป็นฝ่ายค้านด้วย ไม่ใช่เวลาตัวเองไม่ได้ดั่งใจก็ตีโพยตีพาย ร้องแรกแหกกระเชอ ถือว่าไม่มีสปิริตการทำงาน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน