นครราชสีมา – นายเสน่ห์ เขียนศรี วัย 84 ปี เผยว่าขายข้าวเหนียวปิ้งมากว่า 50 ปีแล้ว ที่ตลาดของกินยามเช้า หน้าสระใหญ่ เทศบาลเมืองบัวใหญ่ มีเพียงแค่ไส้เผือกกับไส้ถั่วเหลืองตามสูตรดั้งเดิมที่เริ่มขาย โดยการนำข้าวเหนียวไปแช่น้ำทิ้งไว้ 3 ชั่วโมง แล้วนำไปนึ่งให้สุกได้ที่บนเตาถ่าน เตรียมหัวกะทิสด คั้นมะพร้าวทำกะทิเอง เติมน้ำตาลทรายและเกลือ เทใส่ข้าวเหนียว คลุกเคล้าไปเรื่อยๆ จนส่วนผสมเข้ากันได้ที่ ส่วนไส้เผือกจะใช้เผือกหอม ตำให้ละเอียดแล้วผสมกับกะทิ กวนจนกว่าจะแห้งร่อนไม่ติดกระทะ ไส้ถั่วเหลือง นำถั่วเหลืองมาแช่น้ำให้เม็ดพอง หลังจากนั้นนำไปนึ่งแล้วบดพอหยาบ ใส่กะทิกับน้ำตาลปี๊บ กวนจนเข้ากันดี

ถูกอร่อย – คุณตาเสน่ห์ เขียนศรี วัย 84 ปี ขายข้าวเหนียวปิ้งกว่า 50 ปีที่ตลาดของกินยามเช้า หน้าสระใหญ่ เทศบาลเมืองบัวใหญ่ มีเพียงแค่ไส้เผือกกับไส้ถั่วเหลือง ขายทุกวัน เริ่มปิ้งขายตั้งแต่เวลา 05.00 น. เป็นต้นไปจนกว่าของจะหมด ขายเพียงชิ้นละ 5 บาท
เมื่อได้ส่วนผสมทั้งหมดแล้ว ใบตองที่เช็ดสะอาดแล้วฉีกให้ได้ความกว้าง 4 นิ้ว 2 แผ่นประกบกันให้ด้านมันอยู่ข้างนอก ใส่ข้าวเหนียวมูนลงไป ตักไส้ใส่เล็กน้อย พับม้วนใบตองเป็นสามเหลี่ยม กลัดด้วยไม้กลัด นำขึ้นปิ้งบนเตาไฟใช้ไฟอ่อนๆ ขายเพียงชิ้นละ 5 บาท