‘สนธยา’เปิดตัว‘ปรเมศวร์’ป้องกันแชมป์นายกพัทยา – วันที่ 24 มี.ค. นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา สักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระเจ้าตากสิน ศาลพระภูมิเจ้าที่ ศาล ตายาย พระแม่ธรณีบีบมวยผม และพระพิฆเนศ ด้านหน้าศาลาว่าการเมืองพัทยา ในวันสุดท้ายของการปฏิบัติหน้าที่นายกเมืองพัทยา โดยกล่าวขอบคุณทีมงานเมืองพัทยา ตั้งแต่ระดับปลัดเมืองพัทยา ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ทุกระดับ พร้อมยืนยันยังจะลงเล่นการเมืองทั้งในระดับท้องถิ่นและในระดับชาติ โดยเฉพาะเป็นประธานขับเคลื่อนกลุ่มเรารักพัทยา
ภายหลังแถลงผลงาน 3 ปี นายสนธยา คุณปลื้ม ได้กล่าวแนะนำนายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ อดีตผู้ช่วยรมว.วัฒนธรรม เป็นผู้สมัครนายกเมืองพัทยาในนามกลุ่มเรารักพัทยา ส่วนทีมงานจะเปิดตัวสัปดาห์หน้า
ด้าน นายปรเมศวร์กล่าวว่า ไม่มีความกดดันอะไรที่กลุ่มบ้านใหญ่คุณปลื้มส่งเป็นตัวแทนลงชิงนายกเมืองพัทยา เพราะได้ทำงานร่วมกันมายาวนานและไม่อยากให้มองว่าเป็นกลุ่มบ้านใหญ่ บ้านเล็ก แต่ได้ทำงานเป็นรองนายกเมืองพัทยามาก่อน ซึ่งจะพัฒนาและต่อยอดระบบกำจัดขยะบ่อบำบัดน้ำเสีย การพัฒนาพัทยาเป็นศูนย์กลางและแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่อีอีซี รวมถึงแก้ปัญหาน้ำท่วม นำสายไฟฟ้าลงดิน และจะมีโครงการใหญ่ๆ เพิ่มเติมเนื่องจากพัทยามีศักยภาพสูง
สำหรับว่าที่ผู้สมัครนายกเมืองพัทยาที่เปิดตัวก่อนหน้านี้มี นายกิตติศักดิ์ นิลวัฒนโฒชัย จากคณะก้าวหน้า นายสินธ์ไชย วัฒนศาสตร์สาธร จากกลุ่มพัทยาร่วมใจ และนายศักดิ์ชัย แตงฮ่อ อดีตนายอำเภอบางละมุง และรองอธิบดีกรมการปกครอง