กทม. – นายวิศณุ ทรัพย์สมพล รองผู้ว่าฯ กทม. เปิดเผยว่า จากการประชุมหารือร่วมกับกรมทางหลวง เรื่องการแก้ไขปัญหาน้ำท่วม บนถนนวิภาวดี ซึ่งมีนายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง เป็นประธาน ที่ประชุมได้นำเสนอความคืบหน้าโครงการพัฒนาคูน้ำวิภาวดีรังสิตของกรมทางหลวง ปัจจุบันอยู่ระหว่างการดำเนินการระยะที่ 2 ซึ่งการดำเนินการมีอุปสรรคแนวสาธารณูปโภคกีดขวางแนวก่อสร้างทำให้โครงการล่าช้าและต้องแก้ไขแบบ เช่น เสาไฟฟ้าแรงสูง อุโมงค์ไฟฟ้าใต้ดิน สายสื่อสาร ท่อประปา บ่อดักน้ำเสีย โดยสำนักการระบายน้ำ ได้รายงานข้อมูลจุดที่ได้รับผลกระทบจากการก่อสร้าง กรมทางหลวงจึงได้แจ้งบริษัทผู้รับจ้างให้ดำเนินการแก้ไขในทันที และบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว

กรมทางหลวงได้กำชับบริษัทผู้รับจ้างให้เปิดร่องน้ำให้เพียงพอต่อการระบายน้ำ ติดตั้งเครื่องสูบน้ำให้เพียงพอต่อการระบายน้ำในช่วงที่ฝนตก เตรียมเครื่องจักรเพื่อดำเนินการทันทีเมื่อเกิดปัญหาน้ำท่วมขัง และให้จัดตั้งกลุ่มไลน์การแก้ไขปัญหาน้ำท่วมในแนวโครงการพัฒนาคูน้ำวิภาวดีระหว่างเจ้าหน้าที่สำนักการระบายน้ำและกรมทางหลวงเพื่อแจ้งข่าวและรายงานการแก้ไขให้ทันท่วงทีต่อไป

นอกจากนี้ยังได้ประสานความร่วมมือกรมทางหลวง เข้มงวดกวดขันบริษัทผู้รับจ้างโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้า สายสีชมพู แคราย-มีนบุรี ตามแนวถนนแจ้งวัฒนะ ถนนรามอินทรา บางจุดมีปัญหาวัสดุก่อสร้างตกหล่นในท่อทำให้กีดขวางทางระบายน้ำ ขณะเดียวกันยังได้หารือโดยตรงกับนายสราวุธ ในฐานะประธานบอร์ด รฟม. เรื่องการแก้ไขปัญหาจราจรตามแนวเส้นทางก่อสร้างรถไฟฟ้าทุกเส้นทาง เพื่อเร่งคืนผิวจราจรที่ก่อสร้างเสร็จแล้วเพิ่มพื้นที่ช่องจราจร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน