สลัดแฟคทอรี่ อร่อยได้สุขภาพ

คอลัมน์ : สวรรค์ในครัว

ถ้าเป็นเมื่อก่อนตอนหิวสุดๆ แล้วใครชวนกินสลัด รับรองมีเคือง

แต่สำหรับร้าน “สลัดแฟคทอรี่” ถือเป็นข้อยกเว้น เพราะสลัดที่นี่ เขากินเอาอิ่ม การันตีจากจานชามไซซ์บิ๊กเบิ้มที่ใส่มา ปริมาณอาหารอาจทำบางคนถึงขั้นอิ่มจุก

อีกอย่างในเรื่องของรสชาติ แม้ร้านจะมาแนวสุขภาพ แต่หากใครได้ลิ้มลอง ความเข้มข้นจัดจ้านมาเต็มพร้อมความกลมกล่อม อร่อยเลยแหละ

และร้านก็ไม่ได้ขายแค่สลัด แต่มีสารพัดหลากหลาย ทั้งเมนูเส้น สปาเกตตี พาสต้า ผัดไทย รวมถึงซุป สเต๊ก ยำ อาหารจานเดียว ผัดผัก และของหวาน กว่า 200 เมนู

ทั้งหมดนี้เกิดจากคอนเซ็ปต์ร้าน ที่อยากทำอาหารแนวเฮลตี้ให้อร่อย กินง่าย ไม่ชอบผักก็กินอย่างอื่น เพื่อทุกคนสามารถร่วมโต๊ะกินกันได้

ที่สำคัญวัตถุดิบที่ใช้ล้วนของดีไร้สาร ผักสดและข้าวออร์แกนิกจากเครือข่ายเกษตรกรอินทรีย์ คัดสรรจากฟาร์มที่เจ้าของปลูกและส่งขายเอง ไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง

10 ปีที่ร้านเปิดบริการ จากตึกแถวห้องเล็กๆ ในเมืองทองธานี ขายแค่สลัด 20-30 เมนู ล่าสุดสาขาผุดเป็นดอกเห็ด 30 แห่ง พร้อมเมนูที่งอก 200 กว่าเมนู ตามรีเควสต์ลูกค้า

เบื้องหลังความรุ่งโรจน์ เพราะเจ้าของเคยเป็นเชฟอยู่เมืองนอก เลยช่ำชองอาหารฝรั่ง จึงผสมผสานความเป็นไทยทำอาหารแนวฟิวชั่น ปรุงแบบโฮมเมด ขายในราคาน่าคบ

ขายดีสุดคือตัวนี้ “สลัดหมูทอดงาญี่ปุ่น” เครื่องแน่นทั้งผักสลัดและหมูทอดนุ่มๆ เสิร์ฟชามใหญ่มาก ราคา 150 บาท แย่งกันกินอร่อยดี

แต่ถ้าอยากกินสลัดที่มีผลไม้ด้วย ต้องนี่ “สลัดผลไม้กุ้งทอด” รองด้วยกระทงเผือก พร้อมกุ้งทอดไซซ์เบิ้ม 4 ตัว ราคา 230 บาท

“ซุปข้าวโพดและไข่ขาว” คนก็สั่งเยอะ น้ำข้นๆ หวานกลมกล่อม ราคา 80 บาท

“สเต๊กอกไก่รีซ็อตโต้ดอกกะหล่ำ” ตอบโจทย์คนปั้นซิกซ์แพ็ก เนื้ออกไก่ย่างล้วนๆ และรีซ็อตโต้ดอกกะหล่ำรสครีมมี่ แต่คาร์บต่ำ จานนี้ 235 บาท

แต่ถ้าหิวจัดสั่งนี่ “พิชซ่าทาโก้ฮาวายเอี้ยนซีฟู้ด” อร่อยชีสที่ฉ่ำเยิ้มแบบจัดเต็ม แต่แป้งบางกรอบจากแผ่นทาโก้ ราคา 210 บาท

ตบท้ายของหวาน “โยเกิร์ตผลไม้” ราคา 195 บาท สดชื่น ดีต่อใจ สายเฮลตี้ ห้ามพลาด

ร้านมีสาขาในกรุงเทพฯ และปริมณฑล เช็กที่เพจเฟซบุ๊กของร้าน Salad Factory Thailand

ใกล้ที่ไหน เรียนเชิญที่นั่น

มาดามคูซีน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน