‘หลุยส์-การ์ตูน’นำทีมบู๊แอ๊กชั่นสมจริง‘ขวางทางปืน’
สกู๊ปบันเทิง
ช่อง 7HD ส่งท้ายปลายปีเอาใจแฟนคอละครบู๊ เสิร์ฟละครแอ๊กชั่นดราม่าสุดมันเรื่อง “ขวางทางปืน” ที่สร้างจากปลายปากกาของ ตรีเพชร บทโทรทัศน์ ภูมิแผ่นดิน ควบคุมการผลิตโดย โอริเวอร์ บีเวอร์ แห่ง ค่าย 9 บีเวอร์ ฟิล์มส์ ผลงานการกำกับฯ ของ เฉลิม วงศ์พิมพ์
คว้าพระเอก หลุยส์ เฮส รับบท ‘ร.อ.เอกราช แดนสรวง’ โคจรพบนางเอกดาวรุ่ง ‘การ์ตูน’ ณัฐฌา บุญปอง รับบท ‘นันนรินทร์ ธารา’ ครั้งแรก ร่วมด้วยนักแสดงสาวมากฝีมือ ‘เจด้า’ ศรัณย่า ชุณหศาสตร์ ในบท ‘ริสา ธารา’ นักการเมืองท้องถิ่นผู้มีอุดมการณ์

และการกลับมาพบกันอีกครั้งของพระเอกหนุ่ม ‘เบน’ สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ ที่รับบท ‘ร.ต.อ.กล้า รักถิ่น’ กับนางเอกสาว ‘พีพี’ พัชญา เพียรเสมอ รับบท ‘อาซิ่ว’
นอกจากนี้ยังรวมทัพนักแสดงมากฝีมือมาร่วมประชันกันคับคั่ง อาทิ พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์ (สารวัตรไกร), ถิร ชุติกุล (อัคนี เดชา), พอล เดอบ๊อด (เปี๊ยก), ณดล กณิณ (จ.ส.อ. กุมภีร์ ผลาญชัย), ทนงศักดิ์ ศุภการ (กำแหง เดชา), ธนายง ว่องตระกูล (นิยม ธารา), เวนช์ ฟอลโคเนอร์ (ธงชัย แดนสรวง), ชมพูนุช พึ่งผล (รตี), วาเนสซ่า บีเวอร์ (คุณหญิงสว่าง), พิเชษฐ ศรีราชา (ปลัด ธรรมนพ) ฯลฯ
สำหรับละคร “ขวางทางปืน” เป็นเรื่องราวของนายทหารหน่วยรบพิเศษที่จำต้องปิดบังตัวตน เพื่อกลับมาสืบคดียังบ้านเกิด โดยร่วมมือกับนายอำเภอ ผู้เป็นพี่ชาย และช่วยปกป้องหญิงสาวผู้เป็นรักแรก จากผู้มีอิทธิพลที่ต้องการใช้มรดกของเธอเป็นเส้นทางการทำผิดกฎหมาย แต่อันตรายกลับยิ่งทวีคูณ เมื่อ คู่ปรับเก่าจอมโหดกลับมาแก้แค้น และคนที่ร้ายที่สุด คือ คนใกล้ตัวที่ไม่มีใครคาดคิด
ทั้งนี้พระเอก ‘หลุยส์ เฮส’ ได้เปิดใจถึงการรับบท ‘ร.อ.เอกราช แดนสรวง’ และเผยถึงทีเด็ดของความมันในละคร “ขวางทางปืน” ว่า “ในเรื่องนี้ผมรับบท เอกราช เขาเป็นทหารหน่วยรบพิเศษที่ได้รับคำสั่งให้มาปฏิบัติภารกิจลับที่บ้านเกิดของตัวเอง เอาจริงๆ ความบู๊แอ๊กชั่นแบบ 9 บีเวอร์ ฟิล์มส์แน่นอนเรื่องความยิ่งใหญ่ ภาพมุมกล้องที่สวย ระเบิดปืนมาแบบชุดเต็มแล้ว”
“ครั้งนี้เรื่องการต่อสู้ของผมจะเน้นนำศิลปะมวยไทยมาใช้ ซึ่งแม้ผมจะเล่นละครบู๊มาหลายเรื่องแต่เรื่องนี้ต้องไปเรียนศิลปะมวยไทยเพิ่มขึ้น ถือว่าเป็นเรื่องใหม่ในการบู๊ของผมเหมือนกัน แต่อย่างไรเรื่องนี้ใช่ว่าผมจะบู๊หนักอย่างเดียว ยังมีเรื่องความรักมีคู่เหมือนกัน ได้ร่วมงานกับน้องการ์ตูน (ณัฐฌา บุญปอง) ครั้งแรก น้องเป็นคนตั้งใจในการทำงานมาก เรียกว่าทุ่มเทมากๆ อยากให้ติดตามกันครับเรื่องนี้บู๊จัดเต็ม เรื่องสนุกครบทุกรสแน่นอน”
ด้านนางเอก ‘การ์ตูน ณัฐฌา’ เผยถึงบทบาทที่ได้รับในเรื่องนี้ว่า “เรื่องนี้การ์ตูน รับบท นันนรินทร์ ค่ะ เรียกว่า เป็นสาวสายบุกเลยก็ว่าได้ เพราะเรามีใจให้กับเอกราช (หลุยส์ เฮส) จะบุกบอกรักแบบเปิดๆ ไปเลย แต่ความรักของเราดูจะเป็นรักแบบ แอ๊กชั่นนิดหนึ่ง เพราะเราก็ต้องไปบู๊กับเอกราชบ้าง ต้องอยู่ในสถานการณ์จวนตัวด้วยกันแต่เขาจะคอยช่วยปกป้องเรา เราก็บู๊บ้างนิดๆ หน่อยๆ แบบพอป้องกันตัว แต่จะไม่เท่าพี่หลุยส์ แบบพี่หลุยส์จะคอยปกป้องเป็นคนอบอุ่นปกป้องเรามากกว่าค่ะ”
“เรื่องนี้ได้ร่วมงานกับพี่หลุยส์ครั้งแรก ซึ่งพี่หลุยส์น่ารักมาก คอยแนะนำเราหลายเรื่องเลย โดยเฉพาะจังหวะการบู๊ ฝากแฟนๆ ติดตามละครด้วยนะคะ สนุกทุกตอนค่ะ” การ์ตูนกล่าว
นอกจากนี้ความพิเศษของละครคือเพลงประกอบที่มีชื่อเดียวกับละคร ยังได้ “Only Monday” วงน้องเล็ก ไฟแรงจากค่าย GeneLab ที่มีเพลงฮิตติดชาร์ตมาเกือบทุกเพลงแล้วมาแต่งเพลงประกอบละครเรื่องนี้เป็นครั้งแรก โดยเพลงจะเป็นแนว Classic Rock ผสม Alternative Hardcore นิดๆ และยังมีไลน์เมโลดี้ที่เท่ดุดันตามสไตล์เพลงเร็วของวง
โดยเนื้อหาเพลง “ขวางทางปืน” จะเป็นเรื่องราวการปกป้องศักดิ์ศรีและผืนแผ่นดินที่ไม่ยอมให้ใคร เข้ามารุกราน จึงนำเสนอออกมาด้วยดนตรีมีความกระแทกกระทั้น และมีจังหวะสนุกเร้าใจ
ติดตามชมละคร “ขวางทางปืน” ได้ ทุกวัน พุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรก พุธที่ 28 ธันวาคมนี้ ทางช่อง 7HD กด 35 ชมสดออนไลน์ BUGABOO.TV / www.ch7.com และ Facebook LIVE : Ch7HD