นายองอาจ สุวรรณกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียม บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า แสนสิริเล็งเห็นสัญญาณบวกของเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวเริ่มฟื้นตัว โดยเฉพาะการเปิดประเทศต้อนรับชาวต่างชาติ นับเป็นสัญญาณที่ดีต่อแนวโน้มดีมานด์ที่จะเพิ่มขึ้นในตลาดคอนโดมิเนียมทั้งในกรุงเทพฯ รวมไปถึงต่างจังหวัด
และในปีนี้ ยังคงเน้นกลยุทธ์ Speed to Market มองเร็ว รุกไวเพื่อรองรับการฟื้นตัวของตลาดและดีมานด์ของลูกค้า ประเดิมต้นปีรุกตลาดคอนโดฯ ในไตรมาสแรก ด้วยการรีเฟรชแบรนด์ “ดีคอนโด” ใหม่ ซึ่งเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งในกลุ่มคอนโดฯ ราคาเข้าถึงง่าย ที่ได้รับกระแสตอบรับจากลูกค้าอย่างดีเยี่ยมเสมอมาตลอด 13 ปี ทั้งด้านยอดขาย และการพัฒนาโครงการที่โดนใจกลุ่มคนรุ่นใหม่
ในปีนี้ จึงปรับภาพแบรนด์ใหม่ให้ทันสมัยมากขึ้น ในคอนเซ็ปต์ “Stay Well-Rounded คอนโดฯ ที่คิดเพื่อชีวิตดีรอบด้าน” นำเสนอคอนโดฯ แนวคิดใหม่ ใส่ใจความเป็นอยู่ที่ดีในชีวิตทุกด้าน โดยมุ่งเน้นในเรื่องของ Well-Being ซึ่งเป็นหนึ่งในเมกะเทรนด์โลก ประกอบกับการแพร่ระบาดโควิด-19 ที่เปลี่ยนวิถีชีวิตของคนทั่วโลก ทำให้ผู้คนส่วนใหญ่ให้ความสนใจเรื่องสุขภาพกาย-ใจ และต้องการชีวิต ที่ดีขึ้น ปลอดภัยขึ้น และอยู่อย่างยั่งยืนมากยิ่งขึ้น
โดยวางแผนเปิดขาย ดีคอนโด ทั้งหมด 5 โครงการทั่วประเทศในปีนี้ รวมมูลค่ากว่า 4,500 ล้านบาท นำทัพโดย 2 โครงการแรก ที่จะเปิดขายในเดือนมี.ค. นี้ ได้แก่ “ดีคอนโด รีฟ ภูเก็ต” เริ่ม 1.59 ล้านบาท และ “ดีคอนโด แซนด์ หาดใหญ่” เริ่ม 1.79 ล้านบาท
“จากภาพรวมตลาดคอนโดฯ ที่จะฟื้นตัวเชื่อว่า “ดีคอนโด” จะเป็นอีกหนึ่ง Key Driver สำคัญที่จะมาช่วยผลักดันยอดขายแสนสิริไปสู่เป้า ตลอดจนสร้างสีสันให้ตลาดคอนโดฯ Affordable Segment และตลาดอสังหาฯ ต่างจังหวัดในปีนี้ให้คึกคัก” นายองอาจกล่าว