‘เฟรเซอร์ส’จ่อเปิดคอนโดฯ – นายแสนผิน สุขี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ โฮม (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ปี 2566 ตลาดทาวน์เฮาส์ยังไม่ดี เนื่องจากหนี้สินครัวเรือนของไทยยังเป็นปัญหาใหญ่ เพราะหนี้ยังอยู่ในระดับสูง 90% ทำให้กำลังซื้อรากหญ้ามีปัญหา ประกอบกับค่าครองชีพที่ สูงขึ้นจากเงินเฟ้อสูง ส่งผลกระทบต่อกลุ่มผู้ซื้อทาวน์เฮาส์ อย่างมาก ทำให้แผนธุรกิจของบริษัทปีนี้ต้องเปลี่ยนแนวรบใหม่ให้สอดรับกับตลาด

โดยบริษัทเตรียมเปิดตัวคอนโดมิเนียมเป็นครั้งแรก ทั้งการพัฒนาโครงการเองเริ่มที่โครงการโครส รัชดา หลังโครงการ เดอะสตรีท เป็นคอนโดมิเนียม 8 ชั้น 150 ยูนิต ราคาขายตารางเมตร (ตร.ม.) เริ่มที่ 130,000 บาท หรือยูนิตเริ่มต้นที่ 3 ล้านบาท

ขณะเดียวกันจะเข้าซื้อธุรกิจที่มีพอร์ตคอนโดมิเนียมขนาด ค่อนข้างใหญ่ ซึ่งปัจจุบันอยู่ระหว่างตรวจสอบทรัพย์สิน คาดว่าจะชัดเจนภายในปีนี้ ช่วยให้บริษัทรับรู้รายได้จากพอร์ตคอนโดมิเนียมในสัดส่วน 20-30% ของรายได้รวม บริษัท ตั้งเป้าหมายรายได้เบื้องต้นปีนี้ที่ 13,000 ล้านบาท เพิ่มจากปีก่อน 14% ไม่รวมรายได้จากธุรกิจคอนโดมิเนียม

“กิจกรรมทางเศรษฐกิจที่เริ่มกลับมา และการเปิดประเทศทำให้ภาคธุรกิจท่องเที่ยวกลับมาคึกคักโดยเฉพาะปีนี้จะมีการเลือกตั้ง ซึ่งจะมีการใช้เงินมากกว่าทุกครั้ง ทำให้สภาพคล่องการเงินของ ผู้บริโภคดีขึ้น ส่งผลให้เศรษฐกิจไทยเติบโตได้ 2-4%”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน