ปิดฉากลงไปเป็นที่เรียบร้อย สำหรับ การแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปียนชิพ 2023 (OR BRIC Superbike Championship 2023) สนามที่ 3 ซึ่งจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 28-30 ก.ค. ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

สนามที่ 3 ยังคงขับเคี่ยวกันอย่าง ดุเดือด สุดท้ายตำแหน่งแชมป์รุ่นใหญ่ อย่าง ซูเปอร์ไบค์ 1,000 ซีซี ตกเป็นของ “ชิพ”นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ จ่าฝูงจาก ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ยังคงสร้างผลงานสุดร้อนแรงบิดนำม้วนเดียวจบด้วยเวลา 19 นาที 55.034 วินาที คว้าชัยไปครองแบบหายห่วง

ขณะที่รุ่นซูเปอร์สต็อก 1,000 ซีซี ถือเป็นอีกเรซที่มีความพลิกผันอย่างมาก เมื่อ โคลิน บัตเลอร์ นักบิดแคนาดา จากบัตเลอร์ เรซซิ่ง ทีมเจ้าของโพล นั้นต้องพลาดการลงแข่งขันอย่างน่าเสียดาย โดยชัยชนะ ตกเป็นของ สิรภพ พูลศรี จากไบค์สตอรี่ บริดจสโตน บีบีเค ยูนิแบ็ต เรซซิ่ง ทีม ที่บิดเข้าป้ายคันแรกด้วยเวลา 20 นาที 28.586 วินาที

ขณะที่การแข่งขันในรุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี นับเป็นอีกหนึ่งเรซที่นักบิดต้องเจอกับความยากลำบาก เนื่องจากมีฝนตกลงมา ระหว่างการแข่งขัน แต่บางส่วนของสนาม แทร็กกลับแห้ง ผลปรากฏว่า “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช ยอดนักบิดสาวจาก ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ บิดนำม้วนเดียวจบคว้าชัยชนะ ไปครองด้วยเวลา 18 นาที 24.977 วินาที

อย่างไรก็ตามนอกจากการดวลความเร็วกันในสนามแล้ว อีก 1 สีสันข้างสนาม คือเหล่าพริตตี้ สาวงามที่แต่ละค่าย ยกทัพตัวแม่ ตัวมัม ตัวมารดา ขนกันมาจนแน่นแทร็ก คัดมาแบบเน้นๆ

นอกจากนี้ ทีมแข่งต่างๆ ยังมีกิจกรรมชิงของรางวัลมาให้แฟนมอเตอร์สปอร์ต ได้ร่วมสนุกสนานมากมาย ไม่ว่าจะเป็นหมวก เสื้อ, พวงกุญแจ, ลุ้นรถมอเตอร์ไซค์ ฯลฯ เป็นอีกหนึ่งสีสันที่สร้างความสุขและเป็นกำไรของแฟนมอเตอร์สปอร์ต ที่ครบรสทั้งความสนุกของเกมการแข่งขันและสีสันที่เป็นเสน่ห์ดึงดูดให้เดินทางมาร่วมชมและเชียร์ติด ขอบสนามได้เป็นอย่างดี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน