เตรียมเสิร์ฟแล้ว ละคร “สืบลับหมอระบาด” สร้างจากบทประพันธ์ของ ปิยพร วายุภาพ, กฤษณ์ มงคลเกษม และ ชญานิน เลี่ยวไพโรจน์ ดำนินการผลิตโดยผู้จัด ‘อ้อม’ พิยดา อัครเศรณี แห่งค่ายเมจิค อีฟ วัน เอนเตอร์เทนเม้นท์

คว้าพระเอกหนุ่ม ‘ณเดชน์ คูกิมิยะ’ รับบท ‘ขุนเขา’ หมอระบาดผู้เปี่ยมไปด้วยอุดมการณ์ ประกบคู่นางเอกสาว ‘คิม’ คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส ในบท ‘เจนจิรา’ นักข่าวสาวไฟแรง
พร้อมทัพนักแสดง อาทิ แหม่ม คัทลียา (รดากร), อเล็กซ์ เรนเดลล์ (ธีธัช), น้ำหวาน ภูริตา (มินตรา), กบ ทรงสิทธิ์ (ศาสตราจารย์ ดร.นายแพทย์ราม), ดู๋ สัญญา (นายแพทย์อากร), บิ๊ก ศรุต (นพดนัย), ซานิ นิภาภรณ์ (เบญ), ไผ่ วิศรุต (เอก), ภูผา นพวิชญ์ (แม็ก), ป๋อมแป๋ม นิติ (บ.ก.เจ๊จ๋า), ต้อม พลวัฒน์ (นายแพทย์เศก), ขวัญ ขวัญฤดี (แพทย์หญิงครองขวัญ), กระดุม ธนายง (ธเนศ) ฯลฯ ผลงานกำกับฯ ของ นิติวัฒน์ ชลวณิชสิริ

“สืบลับหมอระบาด” หยิบยกสถานการณ์ปัจจุบันที่กำลังมีการระบาดโควิด-19 มาเป็นพล็อตเรื่องตีแผ่เรื่องราวให้คนรู้จักอาชีพหมอโรคระบาด และการทำงานอย่างหนักของบุคลากรทางการแพทย์ โดยละครบอกเล่าเรื่องราวของ ขุนเขา หมอระบาด ผู้ทำงานเพื่ออุดมการณ์โดย ไม่หวังชื่อเสียงและสิ่งตอบแทน ต้องมาเจอ เจนจิรา นักข่าวสาวจากเพจดังผู้คลั่งไคล้ยอดไลก์ยอดวิว เธอจึงทำทุกทางเพื่อรายงานการสอบสวนโรคของเขา โดยเฉพาะเมื่อเกิดโรคระบาดที่คร่าชีวิตผู้คนจำนวนมาก นอกจากจะต้องหยุดยั้งการระบาดแล้ว ขุนเขายังต้องรับมือกับเจนจิรา แต่ขณะเดียวกันเขาและเธอยังได้พบความจริงบางอย่างในอดีตที่กลับมาทำร้ายทั้งคู่จนต้องจับมือกันฝ่าฟันไปให้ได้

ทั้งนี้ ‘อ้อม พิยดา’ ผู้จัดเผยว่า “เนื่องจากตอนช่วงโควิดเราได้ยินคำว่าหมอระบาด ก็เลยอยากทราบว่าหมอระบาดคืออะไร มีความ น่าสนใจยังไง และพอได้ทำความรู้จักแล้วมันเป็นอาชีพที่น่าสนใจมากๆ และก็มาต่อยอดกลายเป็นละคร สืบลับหมอระบาด เราได้ณเดชน์กับ คิมเบอร์ลี่กลับมาเจอกันในรอบ 10 ปี ละครจะมีความสนุกสนาน มีดราม่า โรแมนติก กุ๊กกิ๊ก แอ๊กชั่น เรียกว่าครบรส”

“ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการสืบสวนสอบสวนของคุณหมอขุนเขาก็คือณเดชน์ ซึ่งมีอาชีพเป็นหมอระบาด ทำงานอยู่ในกรมควบคุมโรค ไม่ว่าจะมีเหตุการณ์ระบาดอะไรเกิดขึ้นในประเทศ หมอระบาดจะต้องถูกส่งตัวไปส่วนกลางเพื่อไปหยุดการระบาดนั้นๆ ณเดชน์ ก็จะเป็นหนึ่งในคุณหมอ ซึ่งมีเหตุเกิดพอดี แล้วได้ถูกส่งตัวไปในเคสนั้น เพื่อควบคุมโรค ระหว่างทางก็ได้เจออุปสรรคต่างๆ เพราะฉะนั้นหมอระบาดที่ณเดชน์เล่นจะไม่ใช่เป็นเคสที่หมอทำหน้าที่ปกติ แต่จะต้องมีเซนส์พิเศษในการสืบสวน และระหว่างสืบสวนก็จะไปเจอกับคนที่มาทำข่าว นั่นคือเจนจิราที่รับบทโดยน้องคิม”

ด้านพระเอกนางเอก ‘ณเดชน์ คูกิมิยะ’ และ ‘คิม คิมเบอร์ลี่’ กล่าวถึงการมาร่วมงานกันในละครเรื่องนี้ ณเดชน์กล่าวก่อนว่า “เป็นการมาร่วมงานกันอีกครั้งในรอบ 10 ปีหลังจากเรื่อง แรงปรารถนา เรื่องนั้นจะมีความเป็นเด็กที่เรากำลังอยู่ในวัยนั้น จะมีความพ่อแง่แม่งอนอีกรูปแบบหนึ่ง แต่เรื่องนี้จะมีความจริงจังในเรื่องราวปัญหาอุปสรรคที่ต้องฝ่าฟันไปด้วยกัน จะโตขึ้นอีกแบบ จะมีเรื่องราวที่เข้มข้นและมีดราม่าที่หนักกว่าเดิม”

“เรื่องนี้ผม รับบท ขุนเขา หมอระบาดผู้ทำงานเพื่ออุดมการณ์โดย ไม่หวังชื่อเสียงและ สิ่งตอบแทน จำกัด การแพร่กระจาย การระบาดของโรค และจะไปกำจัดคนที่เป็นสาเหตุของการระบาดของโรคด้วย เป็นหมอที่สอบสวนโรค และไปสืบสวนสาเหตุการเกิดโรคด้วย”

ฟากคิมเบอร์ลี่เผยว่า “ในเรื่องคิมรับบท เจนจิรา นักข่าวภาคสนามไฟแรง หัวสมัยใหม่ คาแร็กเตอร์ห้าวๆ แมนๆ ช่วงแรกๆ จะจิกกัดกับพระเอก เพราะพระเอกจะต้องสอบสวน ทุกอย่างให้ได้หลักฐานก่อนถึงจะป่าวประกาศ แต่เราไฟแรงรีบส่งข่าว ต้องการเอาข่าว เกี่ยวกับโรคระบาดที่เกิดขึ้นใหม่ๆ มาให้ได้ แต่ไม่เคยได้รับความร่วมมือจากพระเอก เลยต้องไปตามสืบเอง จะเข้าไปวุ่นวายกับขุนเขาเพื่อตามสืบข้อมูล เป็นอีกเรื่องที่ หนักหน่วงและครบรส มีทั้งบู๊ ดราม่า มีเลิฟซีนเยอะเหมือนกัน แต่ภาพคือสวยงามนะคะ”

ด้วยความสนิทกัน พอมาเล่นเลิฟซีนด้วยกันเป็นยังไงบ้าง เขินไหม ทั้งคู่พูดเป็นเสียงเดียวกัน ถึงจะสนิทก็เขินอยู่ดี โดยคิมกล่าวว่า “เพราะพี่อ้อมจะแบบว่า เอาอีกๆ คือฉากอื่นจะแค่จูบกันแล้วจบแยกย้าย แต่นี่นานมาก” ณเดชน์เสริม “แต่ก็เป็นเลิฟซีนที่แสดงถึงความอบอุ่นหัวใจ อาจจะไม่ได้มีความเร่าร้อน เผ็ดมัน แต่ทุกคนจะอบอุ่นไปด้วย ยิ้มหวาน จิกหมอน ส่วนเรื่องความเกร็ง ไม่นะ อาจเพราะเราสนิทใจกัน เพราะเพื่อนกันมีอะไรที่ไม่สบายใจเราก็คุยกันตรงๆ”
ติดตามชมละคร “สืบลับหมอระบาด” ทุกจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 เริ่มจันทร์ที่ 21 ส.ค.นี้