ภาพของ “นักการเมือง” ในงาน “มหกรรมหนังสือ” เป็นภาพอันแปลกแปร่ง

ในอดีต เคยมีภาพของ “นายทหาร” ปรากฏอยู่เสมอเมื่อไปเลือกซื้อหาหนังสือ โดยเฉพาะภาพของ พล.อ.มงคล อัมพรพิสิฏฐ์

นั่นก็เพราะมี พล.อ.บัญชร ชวาลศิลป์ อยู่เรียงเคียงข้าง

แต่เมื่อมาถึงงานมหกรรมหนังสือล่าสุด ณ สถานีกลางบางซื่อ ปรากฏการณ์ที่มีนักการเมืองเข้าร่วมเติมสีสันให้กับบรรยากาศของ “หนังสือ”

ชวนให้แปลกตา น่าตื่นใจ

การได้เห็นภาพ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ใช้พลังเดินหาหนังสือ นับว่าน่าตื่นเต้น

แต่ที่น่าตื่นเต้นมากยิ่งกว่า ได้แก่ภาพที่ นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ทิ้งเบอร์ 1 เอาไว้ชั่วคราวโดยการเดินดูหนังสือกับ “ลูกสาว” ตัวน้อยๆ

และวันหนึ่งก็ได้เห็นภาพ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ

ไม่เพียงแต่สร้างปรากฏการณ์คิวยาวเหยียดของบรรดาแฟนานุแฟนที่รอคอย “ลายเซ็น” จากเวลา 15.00 น. จนถึง เวลา 18.00 น.เท่านั้น

หากยังขึ้นเวทีพร้อมกับ “หนุ่มเมืองจันท์”

จาก นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ก็ต่อไปยัง นายปิยบุตร แสงกนกกุล อันคึกคัก

เนื่องจาก นายปิยบุตร แสงกนกกุล สร้างปรากฏการณ์นำเสนอผลงานหนังสือ 3 เล่มผ่าน 3 สำนักพิมพ์ แสงแห่งสปอตไลต์จึงฉายจับอย่างเป็นพิเศษ

โดยเฉพาะเมื่ออยู่ที่บูธสำนักพิมพ์ “มติชน”

เรื่องราวของการปฏิวัติฝรั่งเศสในมุมมองของผู้รู้จริงจึงได้รับการล้างหูน้อมรับฟังอย่างพร้อมเพรียงกัน

ตามมาด้วยขบวนของ ส.ส.จากพรรคก้าวไกล

ไม่ว่าจะมองจากคณะก้าวหน้า ไม่ว่าจะมองจากพรรคก้าวไกล นี่คือสีสันใหม่

เป็นสีสันที่ไม่เพียงแต่จะอภิปรายอย่างมากด้วยข้อมูลในที่ประชุมรัฐสภา หากแต่ยังเห็นพวกเขาเลือกเดินซื้อหนังสืออย่างกระตือรือร้น คึกคัก

ไหนใครบอกว่าวงการ “หนังสือ” เงียบหงอย ซึมเซา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน