‘อนุทิน’ ลงพื้นที่บ่อนไก่ หวังผลงานตอนเป็นรัฐบาล จะช่วยให้ได้ สส.กทม. ด้านชาวบ้านโชว์หวาน ยืนยันกาภูมิใจไทยแน่นอน ขอให้ทำ คนละครึ่งพลัส ต่อ
เวลา 17.30 น. ที่ชุมชนบ่อนไก่ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย นำคณะลงพื้นที่ชุมชนบ่อนไก่ ทันทีที่มาถึงชาวบ้านได้ขอจับมือ และขอถ่ายภาพกันจำนวนมาก
ช่วงหนึ่ง นายอนุทิน ได้แซวชาวบ้านว่า “จับมือแต่ไม่กา” ซึ่งชาวบ้านตอบกลับว่า “ยืนยันว่าจะกาให้พรรคภูมิใจไทยแน่นอน”
ทั้งนี้ส่วนใหญ่ ประชาชนชื่นชมโครงการ “คนละครึ่งพลัส” โดยบอกว่าอยากให้กลับมาทำต่อ ขณะที่ ชาวบ้านหลายคนบอกว่าครั้งนี้พรรคภูมิใจไทยนอนมา บางคนเข้ามาขอบคุณนายกฯ โดยเฉพาะการแก้ปัญหาชายแดนไทย-กัมพูชา และบอกว่าสิ่งเหล่านี้จะทำให้ได้คะแนนเต็ม 100
นายอนุทิน เปิดเผยว่า บรรยากาศเป็นไปด้วยดี ประชาชนสะท้อนว่าอยากให้ทำอะไรให้ ซึ่งตนจะกลับไปพิจารณาว่าสามารถปรับนโยบายพรรคอย่างไรได้บ้าง พร้อมย้ำถึงวิธีการทำงานของพรรคภูมิใจไทยไม่ได้มุ่งแค่หาเสียงอย่างเดียว การจะได้หรือไม่ได้ขึ้นอยู่กับผู้สมัครที่ต้องทำความใกล้ชิดกับประชาชน และตนเป็นหัวหน้าพรรคก็มีหน้าที่สร้างความมั่นใจ
เมื่อถามว่าการลงพื้นที่กทม. 2 วัน ทำให้มั่นใจขึ้นหรือไม่ ว่าจะปักธงในพื้นที่เมืองหลวงได้ นายอนุทิน กล่าวต่อว่า ก่อนหน้านี้ พรรคภูมิใจไทย คะแนนโพลเอาแว่นขยายส่องหาก็ไม่เจอ ตอนนี้ขยับขึ้นมา 2 หลักแล้ว เราโตขึ้นทุกครั้ง บทบาทของพรรคภูมิใจไทย ไม่ใช่การลงพื้นที่เป็นพิธี แต่ทุกครั้งเราลงอย่างเต็มที่