ภูมิใจไทย เตรียมเปิดตัว 4 ว่าที่ สส.ประชาชาติ 20 ก.พ.นี้ หนุน อนุทิน นั่งนายกฯ เว้น ‘ทวี สอดส่อง’ เหตุปมขัดแย้งในอดีต พร้อมเดินหน้าทำกิจกรรมกับเพื่อไทย

เมื่อวันที่ 19 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันพรุ่งนี้ (20 ก.พ.) เวลา 10.00 น. ที่พรรคภูมิใจไทย (ภท.) แกนนำพรรคภูมิใจไทย เตรียมเปิดตัวว่าที่ สส.จากพรรคประชาชาติ (ปช.) จำนวน 4 คน

ประกอบด้วย นายสุไลมาน บือแนปีแน ว่าที่ สส.เขต 1 ยะลา, นายซูการ์โน มะทา ว่าที่ สส.เขต 2 ยะลา, นายอับดุลอายี สาแม็ง ว่าที่ สส.เขต 3 ยะลา และนายกมลศักดิ์ ลีวาเมาะ ว่าที่ สส.เขต 5 นราธิวาส เพื่อประกาศสนับสนุนนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เป็นนายกรัฐมนตรี

อย่างไรก็ตาม พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง ว่าที่ สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคประชาชาติ จะไม่เดินทางมาร่วมเปิดตัวในครั้งนี้ คาดว่าหลังจากนี้จะหันไปทำการเมืองร่วมกับพรรคเพื่อไทย

ทั้งนี้ ช่วงบ่ายวันที่ 19 ก.พ. พรรคประชาชาติจะมีการประชุมเพื่อยืนยันมติดังกล่าว ก่อนเดินทางไปเปิดตัวร่วมกับพรรคภูมิใจไทยตามกำหนดการ

ผู้สื่อข่าวรายงาน สำหรับกรณี พ.ต.อ.ทวี ถือเป็ ไม้เบื่อไม้เมา หรือ มีร่องรอยความขัดแย้งกับแกนนำพรรคภูมิใจไทย มาอย่างต่อเนื่องไม่ว่าบทบาทเคยเป็นฝ่ายค้าน หรือสมัยเป็น รมว.ยุติธรรม ไม่ว่าจะเป็นประเด็นเรื่องที่ดินเขากระโดง รวมถึงคดีฮั้วสว. เป็นต้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน