อนุทิน เผยประชาชนวัด KPI นายกฯ ผ่านเลือกตั้ง ไม่ตอบมั่นใจอยู่ครบ 4 ปีหรือไม่ ระบุทำให้ดีที่สุด ย้ำประเมินผลงานรัฐมนตรี มันเป็นสิทธิของตนเอง

เมื่อเวลา 13.05 น. วันที่ 23 มิ.ย.2569 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงการประเมินผลงานรัฐมนตรีสัดส่วนพรรคภูมิใจไทย ได้แจ้งในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) หรือไม่ ว่า ไม่ได้บอก

มันเป็นสิทธิของตน ถ้าจะทำก็ทำเลย ไม่ได้หมายถึงอะไรทั้งนั้น ความแตกต่างของการเป็นนายกฯ ก็ตรงนี้แหละ

เมื่อถามว่ามีการตั้งคำถามเมื่อวัด KPI รัฐมนตรีแล้ว ตัวนายกฯ เองจะวัดอย่างไร นายอนุทิน กล่าวว่า ตนถึงบอกว่ามันต่างกัน คนที่วัดผลงานตนคือประชาชน ทุกการเลือกตั้ง ไม่ใช่ไม่ถูกวัด แต่ขึ้นอยู่ที่การเลือกตั้ง ไม่ใช่จะบอกว่า 4 ปี แต่เมื่อไหร่ที่มีการเลือกตั้ง ประชาชนก็มีการวัด KPI ตน ไม่ใช่แค่ประชาชนวัด KPI แต่ประชาชนจัดการเลย

เมื่อถามว่านายกฯมั่นใจอยู่ครบ 4 ปีหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ก็ทำดีที่สุด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน