วันที่ 29 พ.ค. จากกรณีที่เมื่อวันที่ 24 พ.ค. หน่วยคอมมานโด ทำการเข้าจับกุม “นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ” หรือ “พระพุทธอิสระ” ที่วัดอ้อน้อย จ.นครปฐม ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา คดีอั้งยี่ซ่องโจร และคดีปลอมพระปรมาภิไธย 2 สำนวน มาฝากขังผัดแรกต่อศาลอาญา เป็นเวลา 12 วัน ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้นิมนต์พระพุทธะอิสระ ลาสิกขาบท จากการเป็นพระ เนื่องจากศาลไม่ให้ประกันตัว โดยพระพุทธะอิสระได้ยอมถอดจีวร และเปลี่ยนมาใส่ชุดขาวแทน จากนั้นถูกเจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์คุมตัวเข้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพ มีการแสดงความคิดเห็นของหลายฝ่าย เกี่ยวกับการจับกุม นายสุวิทย์ ในครั้งนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุด นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก สื่อมวลชน ที่รู้จักกันดีในชื่อ “เจ๊ปอง” ผู้มีบทบาทสำคัญ ทั้งในการชุมนุมของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย เมื่อปี พ.ศ.2549 และเมื่อปี พ.ศ.2551 เป็นผู้จัดรายการเล่าข่าวยามเช้าบนเวทีปราศรัย รวมถึงในช่วงปี พ.ศ.2556 – 2557 เป็นพิธีกรประจำเวทีการชุมนุมของกปปส. ได้แสดงความคิดเห็นขณะจัดรายการทีวีด้วยอารมณ์เดือดดาล ว่า

“หากใครเป็นลูกเมีย หรือคุณพ่อคุณแม่ขอตำรวจกลุ่มนั้น เรียกลูกมาตบเลยนะ มึงกล้าดียังไง ไปบุกวัดอ้อน้อย ด้วยกิริยามารยามที่ทราม กักขฬะ ต่ำช้าสามานย์ สถุนขนาดนั้น พ่อแม่ไม่สั่งไม่สอน
พร้อมกล่าวถึง พลตำรวจเอก สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง อดีต ผบ.ตร. ว่า “แล้วโทษทีนะคุณสมยศ คุณสมยศไม่เคยบอกลูกคุณสมยศเลยหรอ ไม่เคยสอนลูกเลยหรอ มิน่าสมาคมฟุตบอล… (หัวเราะ)”

อย่างไรก็ตาม “เจ๊ปอง” ยังคงเรียก “นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ” ว่า พระพุทธอิสระ เพราะยังคงให้ความเคารพ และเลื่อมใสศรัทธาอยู่ พร้อมกับยกมือไหว้ขณะพูดถึงชื่อของนายสุวิทย์ “เจ๊ปอง” กล่าวว่า “เราอยู่ด้วยกันมา 204 วัน เราเห็นท่าน ทำเพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ บอกเลยว่าเวทีที่แจ้งวัฒนะ เป็นเวทีที่สะอาดมาก ทุกอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย ทุกคนตั้งใจฟังอย่างสงบ ทุกคนต้องวิ่งหลบกระสุนเพื่อมาที่เวทีนี้ทุกวัน ไม่กราบหัวใจพระ ไม่กราบหัวใจคนที่อยู่เวทีแจ้งวัฒนะ จะให้กราบใคร เพราะฉะนั้นแมงดาไม่ต้องออกมาพูด ถือว่าอยู่ในคราบสื่อมวลชนแล้วจะทำอะไรก็ได้หรอ แมงดาก็ยังเป็นแมงดา

ต่อมายังพูดถึง เสก โลโซ ร็อกเกอร์ชื่อดังของเมืองไทย ที่ออกมาโพสต์ข้อความโจมตี นายสุวิทย์ทางเฟซบุ๊ก “เจ๊ปอง” ได้หยิบยกกรณีการเข้าจับกุมตัวของ เสก โลโซ กับพันตำรวจโท สันธนะ ประยูรรัตน์ ว่า “ขนาดเสก โลโซ รอตำรวจก็ไลฟ์สดเรื่อยๆ เรียกตำรวจทุกคนว่าพี่หมด พี้ยาขนาดนั้น ยังกินข้าวกับตำรวจ ขนาดพี้ขนาดนี้ตำรวจยังคบหาสมาคมกับมัน ชิบหายกันไปกี่ตำแหน่ง กี่ยศ กี่เก้าอี้แล้ว ”

เมื่อเทปดังกล่าวออกอากาศไป นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ เสก โลโซ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ที่ชื่อว่า SEK LOSO พร้อมแชร์คลิปรายการช่วงดังกล่าว ระบุว่า “แฟนคลับโลโซว่าไงจ๊ะ? ช่วยจัดให้ซักคนละดอก ขี้เกียจทะเลาะกับผู้หญิง อีกไม่ถึงชั่วโมงจะเข้าวันพระ ?? ??”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน