'เจ๊ปอง' โวยเดือด!! ใช้คอมมานโด 'จับพุทธะอิสระ' ลั่น รับไม่ได้ 'บิ๊กตู่ต้องตอบ!'

25 พ.ค. 2561 - 14:41 น.

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ กำลังคอมมานโด ทำการเข้าจับกุม “พระพุทธอิสระ” หรือ “นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ” ที่วัดอ้อน้อย จ.นครปฐม ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา คดีอั้งยี่ซ่องโจร และคดีปลอมพระปรมาภิไธย 2 สำนวน มาฝากขังผัดแรกต่อศาลอาญา เป็นเวลา12วัน ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้นิมนต์พระพุทธะอิสระ ลาสิกขาบท จากการเป็นพระ เนื่องจากศาลไม่ให้ประกันตัว โดยพระพุทธะอิสระได้ยอมถอดจีวรและเปลี่ยนมาใส่ชุดขาวแทน จากนั้นถูกเจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์คุมตัวเข้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

มีการแสดงความคิดเห็นมากมายของหลายฝ่าย เกี่ยวกับการจับจุมพุทธะอิสระอย่างเร่งด่วนในครั้งนี้ โดยล่าสุด นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก สื่อมวลชน เป็นผู้ที่รู้จักกันดีในชื่อ “เจ๊ปอง” เป็นผู้มีบทบาทสำคัญทั้งในการชุมนุมของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย พ.ศ. 2551 และเมื่อปี พ.ศ. 2549 เมื่อปี พ.ศ. 2551 เป็นผู้จัดรายการเล่าข่าวยามเช้าบนเวทีปราศรัย รวมถึงในช่วงปี พ.ศ. 2556–2557 เป็นพิธีกรประจำเวทีการชุมนุมของกปปส. โดยโพสต์ข้อความในเฟสบุ๊ก พร้อมภาพที่แคปข้อความให้กำลังใจ พุทธะอิสระ ของ “ชัย ราชวัตร” นักเขียนการ์ตูนชื่อดัง โดยระบุว่า “อ่านนะคะ. เห็นด้วยคะ. ตำรวจกองปราบทำเกินเลย หยาบคาย. เลวทราม ต่ำช้า สถุล กับพระรูปหนึ่ง นายกรัฐมนตรีต้องมีคำตอบคะ”

โดยข้อความของนาย “ชัย ราชวัตร” นักเขียนการ์ตูนชื่อดัง ที่ให้กำลังใจพุทธะอิสระ ระบุว่า “กราบหลวงปู่จากหัวใจ ไม่ว่าท่านจะห่มเหลืองหรือห่มขาว เพราะเรากราบสิ่งที่ท่านได้อุทิศแก่ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชน”

โดยก่อนหน้านี้ นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก ได้โพสต์คลิปที่ตำรวจบุกเข้าจับกุมพุทธะอิสระ และระบุว่า “นาทีบุกจับพระพุทธอิสระ เกินเลยไปมาก หยาบคายเกินจะกล่าว”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'เจ๊ปอง' โวยเดือด!! ใช้คอมมานโด 'จับพุทธะอิสระ' ลั่น รับไม่ได้ 'บิ๊กตู่ต้องตอบ!'
ข่าวที่เกี่ยวข้อง