'บิ๊กป้อม' เผยแล้ว 'จับสุวิทย์ ผมไม่รู้เรื่อง ไม่ได้รายงานมาที่ผม!' (คลิป)

30 พ.ค. 2561 - 11:22 น.

เมื่อเวลา09.30 น. วันที่ 30 พ.ค.ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีการปลุกกระแสต่อต้านการกระทำเจ้าหน้าที่ตำรวจที่บุกจับอดีตพระพุทธอิสระ ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานตามวิธีการของเขา และเป็นไปตามระเบียบ กฎข้อบังคับ แต่การดำเนินการครั้งนี้ทำให้คนที่ศรัทธาต่ออดีตพระพุทธอิสระเกิดความไม่พอใจ ซึ่งที่ผ่านมาตนได้ขอโทษในภาพรวมไปแล้ว และยอมรับว่าเรื่องนี้มีทั้งคนชอบ ไม่ชอบ แต่คิดว่าเรื่องนี้คงไม่มีอะไร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อถามว่า โดยปกติการปฏิบัติของตำรวจจะเบากว่านี้ ได้ ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ขณะนั้น ที่จะตกลงใจ

เมื่อถามอีกว่า การเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกจับอดีตพระพุทธอิสระ ท่านรู้ล่วงหน้า หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ผมไม่รู้มาก่อน เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ เป็นผู้ดำเนินการ เป็นเรื่องคดีความ และไม่ได้รายงานมาที่ผม”


ผู้สื่อข่าวถามอีกว่า ช่วงหลังมีการเผยแพร่ภาพ นายกฯ พล.อ.ประวิตร และพล.อ.อนุพงษ์ ถ่ายภาพหมู่กับอดีตพระพุทธอิสระฯ หลังทำพิธี ปลุกเสกพระ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า คิดว่าเป็นความพยายามเชื่อมโยงความสัมพันธ์ แต่ตนยืนยันว่าไม่ได้มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับอดีตพระพุทธอิสระแต่อย่างใดอย่างไรก็ตามภาพที่มีการเผยแพร่นั้น เป็นพิธีที่มีการเชิญพระไป ซึ่งท่านนายกฯ ได้ชี้แจงไปแล้ว ส่วนที่เจิมหน้าผาก เพื่อเสริมสร้างความเป็นสิริมงคลให้นั้น คิดว่าก็ท่านเป็นพระ

อ่านข่าวเก่า กรณีการจับกุม “พุทธะอิสระ”

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'บิ๊กป้อม' เผยแล้ว 'จับสุวิทย์ ผมไม่รู้เรื่อง ไม่ได้รายงานมาที่ผม!' (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง