เพื่อไทย ซัด บิ๊กตู่ แตะนิด แตะหน่อยไม่ได้ ลั่น ถ้าทนไม่ได้ก็ กลับบ้านไปพัก !!

7 มิ.ย. 2561 - 17:05 น.

เพื่อไทย ซัด บิ๊กตู่ แตะนิด แตะหน่อยไม่ได้ ลั่น ถ้าทนไม่ได้ก็ กลับบ้านไปพัก !!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 7 มิ.ย. นายสามารถ แก้วมีชัย อดีต ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย ในฐานะคณะทำงานติดตามการร่างรัฐธรรมนูญพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ระบุจะปลดล็อกให้พรรคการเมืองเป็นเรื่องๆ ไปว่า แบบนี้จะเรียกว่าปลดล็อกได้อย่างไร ในความหมายของพรรคการเมืองนั้น ถ้าจะปลดล็อก คือ รัฐบาลต้องยกเลิกคำสั่ง คสช.ที่ 3/2558 และคำสั่งที่ 53/2560 เพื่อให้พรรคการเมืองสามารถเคลื่อนไหวทำกิจกรรมและใช้สิทธิเสรีภาพได้ตามปกติ

หากมีอะไรที่เกินเลย รัฐบาลก็มีกฎหมายความมั่นคง ที่สามารถดำเนินการเอาผิดได้อยู่แล้ว ไม่เข้าใจว่าการปลดล็อกเป็นเรื่องๆ นั้น จะทำอย่างไรในทางปฏิบัติ จะต้องทำหนังสือขออนุญาตกันทุกครั้งเลยหรือ แบบนี้ไม่มีประโยชน์ อยากถามว่า พล.อ.ประยุทธ์ กลัวอะไร ท่านกลัวจะถูกวิพากษ์วิจารณ์หรือ ทั้งนี้การปลดล็อก ก็ต้องปลดล็อกกันจริงๆ จะมายึกยักอะไรอีก ทำให้อดคิดไม่ได้ว่า พล.อ.ประยุทธ์ กำลังหวงอำนาจหรือมีแผลที่กลัวคนจะมาเปิด หากท่านทำงานด้วยความบริสุทธิ์โปร่งใส บริหารประเทศด้วยธรรมาภิบาลจริ งตามที่ท่านกล่าวอ้าง แล้วใครจะไปทำอะไรท่านได้

นายสามารถ กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ระบุว่าโลกโซเชียลต่อว่า และไม่ให้เกียรติตำแหน่งนายกฯ ว่า คนที่มาเป็นบุคคลสาธารณะย่อมหลีกเลี่ยงไม่ได้ขนาด น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ท่านยังถูกวิพากษ์วิจารณ์ทั้งเรื่องงานและเรื่องส่วนตัว ดังนั้นจึงเป็นเรื่องธรรมดา อะไรที่พล.อ.ประยุทธ์รู้สึกว่า ถูกก้าวล่วง หรือว่าไม่จริง ท่านก็มีทั้งทีมโฆษก และสื่อเยอะแยะ ก็ให้ช่วยกันออกมาแก้ข่าว หรือออกมาตอบโต้ ดังนั้นอย่าบ่นเลย ถ้าเหนื่อยมากนักก็กลับบ้านไปพักเถอะ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เพื่อไทย ซัด บิ๊กตู่ แตะนิด แตะหน่อยไม่ได้ ลั่น ถ้าทนไม่ได้ก็ กลับบ้านไปพัก !!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง