"ประยุทธ์" เป็นห่วง13ชีวิต ติดถ้ำหลวง เผย สวดมนต์ ให้ทุกคนปลอดภัย!

26 มิ.ย. 2561 - 10:18 น.

“พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” นายกรัฐมนตรี เผย เป็นห่วง13ชีวิต ติดถ้ำหลวง ระบุ ระดมทุกสรรพกำลังช่วยตามหา-สวดมนต์ ให้ทุกคนปลอดภัย!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ประยุทธ์-ถ้ำหลวง / เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ให้สัมภาษณ์ก่อนเดินทางกลับจากการเยือนสหราชอาณาจักร(อังกฤษ)และฝรั่งเศส อย่างเป็นทางการ โดยกล่าวแสดงความเป็นห่วงทีมฟุตบอลเยาวชน หมูป่าอะคาเดมีแม่สาย พร้อมผู้ฝึกสอน รวม 13 คน ซึ่งพลัดหลงอยู่ภายในถ้ำหลวง เขตวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ว่า

ได้ติดตามข่าวสารมาตั้งแต่วันแรก โดยได้กำชับให้หลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปดูแลค้นหาช่วยเหลือให้ได้ พร้อมสั่งไปยังกองทัพ ดังจะเห็นว่ามีหน่วยทหารเรือเข้าไป เช่นเดียวกับทางกระทรวงมหาดไทยและท้องถิ่น ที่ได้เข้าไปช่วยกัน อย่างไรก็ตาม ขอเป็นกำลังใจให้ โดยหวังว่าทุกคนจะปลอดภัย ซึ่งตนได้สวดมนต์อธิษฐาน ให้ทุกคนปลอดภัยด้วย

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า เมื่อเกิดปัญหาแล้ว ทุกคนต้องช่วยกัน แต่สิ่งสำคัญ คือวันหน้าจะต้องใช้ความระมัดระวังให้มากขึ้น โดยต้องรับฟังข่าวสารจากทางราชการ ติดตามสถานการณ์ดินฟ้าอากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา และดูข้อห้ามให้ดี ไม่ควรปล่อยประละเลย เพื่อป้องกันเหตุร้ายที่จะเกิดขึ้น เพราะความจริงแล้ว ทุกคนรู้ว่าควรจะทำอย่างไร แต่ก็ไม่สนใจ จนเกิดปัญหาขึ้นมาอีก ดังนั้น ทุกคนควรทำทุกอย่างให้ถูกต้องตั้งแต่ต้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ "ประยุทธ์" เป็นห่วง13ชีวิต ติดถ้ำหลวง เผย สวดมนต์ ให้ทุกคนปลอดภัย!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง