“พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” นายกรัฐมนตรี เผย เป็นห่วง13ชีวิต ติดถ้ำหลวง ระบุ ระดมทุกสรรพกำลังช่วยตามหา-สวดมนต์ ให้ทุกคนปลอดภัย!

ประยุทธ์-ถ้ำหลวง / เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ให้สัมภาษณ์ก่อนเดินทางกลับจากการเยือนสหราชอาณาจักร(อังกฤษ)และฝรั่งเศส อย่างเป็นทางการ โดยกล่าวแสดงความเป็นห่วงทีมฟุตบอลเยาวชน หมูป่าอะคาเดมีแม่สาย พร้อมผู้ฝึกสอน รวม 13 คน ซึ่งพลัดหลงอยู่ภายในถ้ำหลวง เขตวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ว่า

ได้ติดตามข่าวสารมาตั้งแต่วันแรก โดยได้กำชับให้หลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปดูแลค้นหาช่วยเหลือให้ได้ พร้อมสั่งไปยังกองทัพ ดังจะเห็นว่ามีหน่วยทหารเรือเข้าไป เช่นเดียวกับทางกระทรวงมหาดไทยและท้องถิ่น ที่ได้เข้าไปช่วยกัน อย่างไรก็ตาม ขอเป็นกำลังใจให้ โดยหวังว่าทุกคนจะปลอดภัย ซึ่งตนได้สวดมนต์อธิษฐาน ให้ทุกคนปลอดภัยด้วย

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า เมื่อเกิดปัญหาแล้ว ทุกคนต้องช่วยกัน แต่สิ่งสำคัญ คือวันหน้าจะต้องใช้ความระมัดระวังให้มากขึ้น โดยต้องรับฟังข่าวสารจากทางราชการ ติดตามสถานการณ์ดินฟ้าอากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา และดูข้อห้ามให้ดี ไม่ควรปล่อยประละเลย เพื่อป้องกันเหตุร้ายที่จะเกิดขึ้น เพราะความจริงแล้ว ทุกคนรู้ว่าควรจะทำอย่างไร แต่ก็ไม่สนใจ จนเกิดปัญหาขึ้นมาอีก ดังนั้น ทุกคนควรทำทุกอย่างให้ถูกต้องตั้งแต่ต้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน