'บิ๊กป้อม' ไม่รู้จักจริงๆ 'แก๊งสามมิตร' หนุนบิ๊กตู่ งง 'ผมลำเอียงตรงไหน?' (คลิป)

2 ก.ค. 2561 - 11:31 น.

“บิ๊กป้อม” ถาม ผมลำเอียงตรงไหน แจง กลุ่มสามมิตรคุยกัน เหมือน พรรคการเมืองไปตีกอล์ฟได้ ปัด ไม่รู้จัก “กลุ่มสามมิตร” ไม่รู้สนับสนุนบิ๊กตู่เป็นนายกฯ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 ก.ค. ที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่พรรคการเมืองออกมาให้ข่าวว่าทางคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ลำเอียงให้กลุ่มสามมิตร เคลื่อนไหวทางการเมืองได้มากกว่าพรรคอื่น ว่า กลุ่มสามมิตร เคลื่อนไหวพบปะกลุ่มการเมือง แล้วพรรคการเมืองอื่นๆที่นัดไปตีกอล์ฟ ไปคุยกัน ไม่เห็นว่าอะไรเลย ทำไมไม่โจมตีกัน และทำไมถึงไม่บอกว่าไปดูด สส.บ้าง แล้วตนลำเอียงตรงไหน ยังไม่รู้จักเลยว่ากลุ่มสามมิตรเป็นใคร เขาไปทำอะไรและไปหาใคร

“ผมลำเอียงเรื่องอะไร ผมไม่รู้จัก นายสุริยะ ส่วนที่เขารู้จักผมก็รู้จักไป ส่วนที่มีชื่อนายสมคิด รวมในกลุ่มสามมิตรนั้น คงไม่ใช่ ผมยังไม่เคยเจอเขาเลย ที่บอกกลุ่มสามมิตรอยู่พรรคพลังประชารัฐ พรรคเกิดหรือยัง เป็นเพียงการจดแจ้งชื่อจัดตั้งพรรคที่ กกต.” พล.อ.ประวิตร กล่าว

เมื่อถามว่า กลุ่มสามมิตร ได้มีการพูดคุยกับคนในรัฐบาล เช่น นายสมคิด นายอุตตม สาวนายน รมว.อุตสาหกรรม นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พาณิชย์ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เขาไม่ได้คุยกับตน จะไปรู้ได้อย่างไร

เมื่อถามว่า กลุ่มสามมิตรมีการดูดสส. จากพรรคการเมืองอื่นๆ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไปดูดให้ใคร พรรคของใคร ใครเป็นคนตั้ง กฎหมายก็ยังไม่เสร็จ ส่วนที่กลุ่มสามมิตร สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีนั้น ก็เป็นเรื่องของเขา ตนจะไปรู้อะไร ทั้งนี้การเคลื่อนไหวของกลุ่มสามีก็ต้องอยู่ภายใต้กรอบกฎหมาย คสช.เช่นเดียวกับพรรคการเมืองอื่นๆ

เมื่อถามว่า กลุ่มสามมิตรอ้างว่าไม่ใช่พรรคการเมืองการเคลื่อนไหวต่างๆจึงไม่ขัดคำสั่ง คสช. พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่เกี่ยว เขาก็คุยของเขาไปเอง ตนไม่รู้เรื่องว่าเขาจะมาสนับสนุนใคร แต่ขออย่างเดียวอย่าปั่นป่วน เกิดความไม่เรียบร้อย หรือโฆษณาชวนเชื่อ

“ส่วนที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เป็น กลางของ คสช. ไม่เป็นกลางอย่างไร ผมพูดอยู่คนเดียวจะเกี่ยวกับ คสช.อย่างไร และไม่ได้สั่ง คสช.ว่าให้ไปดำเนินการกับใคร ซึ่งทุกกลุ่มทุกพรรคการเมือง สามารถเคลื่อนไหวได้อยู่แล้วตามกรอบ ไปตีกอล์ฟกัน ผมก็ไม่เห็นว่าอะไร และถ้าจะมีการไปตีกอล์ฟกันมากขึ้นก็ไปตีกันเลย” พล.อ.ประวิตร กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'บิ๊กป้อม' ไม่รู้จักจริงๆ 'แก๊งสามมิตร' หนุนบิ๊กตู่ งง 'ผมลำเอียงตรงไหน?' (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง