‘บิ๊กตู่’ เตรียมนำทีม ‘ครม.สัญจร’ เชียงราย – ไม่ได้โหนกระแส ’13ชีวิตถ้ำหลวง’

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เปิดเผย เตรียมนำทีม ครม.สัญจร ลงพื้นที่ “เชียงราย-พะเยา” เร็วๆนี้ ยันไม่ได้โหนแกแส 13ชีวิตติดถ้ำหลวง 

บิ๊กตู่ ครม.สัญจร / เมื่อ‪เวลา 15.00 น.วันที่ 3 ก.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้า คสช. กล่าวภายหลังการประชุมครม.ว่า ที่ประชุมครม.มีการหารือหลายเรื่องตามวาระทั้งรับทราบและพิจารณา และสั่งการ มอบนโยบายการปฏิบัติงานในหลายมิติ ขับเคลื่อนบูรณาการ การดูแลผู้มีรายได้น้อย และวางพื้นฐานในเรื่องการศึกษาต่างๆทำควบคู่กันไปด้วยเนื่องจากจะมีการเห็นชอบจัดตั้งกระทรวงการอุดมศึกษาขึ้นมาใหม่ ซึ่งจะไปควบรวมกับกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของประเทศด้านการผลิตกำลังคนสร้างความเข้มแข็งเพิ่มขีดความสามารถ‬

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า ในส่วนการประชุมครม.สัญจรที่ จ.เชียงราย-พะเยาในปลายเดือนก.ค.นี้ จะเป็นเรื่องของหลายส่วนงาน ไม่ใช่เฉพาะกรณีทีมหมูป่าฯ เพียงอย่างเดียว แต่เป็นการขับเคลื่อนพัฒนากลุ่มจังหวัด ซึ่งไม่ใช่เฉพาะเชียราย-พะเยา เพราะเวลาครม.ไปประชุมจังหวัดไหน อยู่กลุ่มไหนก็ต้องมาทั้งหมด บางครั้งก็นำ 2 กลุ่ม จังหวัดมาหารือด้วยกัน ร่วมทั้งภาคเอกชน ภาคอุตสาหกรรมมาเสนอปัญหาข้อขัดข้อง รัฐบาลก็จะจัดโครงการลงไปตามที่ต้องการและตามความเป็นไปได้ ทั้งนี้รัฐบาลก็ทำมาตลอดเวลา 4 ปี ไม่ใช่มาทำตอนนี้

บทความก่อนหน้านี้เร่งลากสายไฟ 1,500 เมตรเข้าถ้ำหลวง ตั้งเครื่องสูบยักษ์ดันน้ำช่วย 13 หมูป่า
บทความถัดไปสาวในชุดบิกีนี นอนอาบแดดกลางงานแต่งหน้าตาเฉย ไม่แคร์บ่าวสาวถ่ายรูปแต่งงาน