บิ๊กป้อมเผย ยังตามล่า ‘แม้ว-ปู’ ต่อเนื่อง – เป็นอุปสรรคหรือไม่ ตัดสินเอาเอง (คลิป)

“พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ” ชี้ “ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์” ร่อนรอบโลกเป็นอุปสรรคหรือไม่ ให้ประชาชนตัดสินใจกันเอง เผย อัยการ กับตำรวจ ก็พยายามตามตัวกลับมาประเทศไทยอยู่ 

บิ๊กป้อม – แม้วปู / เมื่อเวลา10.00น.ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงการเคลื่อนไหวของ นายทักษิณ ชินวัตร และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีที่อยู่ในต่างประเทศ ถือเป็นอุปสรรคต่อการเดินหน้าไปสู่ประชาธิปไตยของรัฐบาลหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ให้ประชาชนได้รู้ว่ามีผลหรือเปล่าจะมีผลไปสู่ประชาธิปไตยหรือไม่ประชาชนจะเป็นคนตัดสินส่วนการติดตามตัวนั้นตำรวจและอัยการทำอยู่แล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่าการเคลื่อนไหวของอดีตนายกฯยังมีพลังต่อการเมืองของไทยให้กลับไปสู่การเมืองแบบเดิมหรือไม่ รองนายกฯ กล่าวว่า ตนไม่คิด เฉยๆ เพราะไม่ทราบว่าเขาจะทำอะไร แล้วแต่สื่อจะคิด

เมื่อถามถึงนายตำรวจที่ติดตามดูแลน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ มีความคืบหน้าการสอบสวนทางวินัยอย่างไร รองนายกฯ กล่าวว่า มีการตั้งกรรมการสอบแล้ว ตนจะต้องรายงานสื่อทุกเรื่องหรืออย่างไร เขาถูกพักราชการแล้วจะเอาอย่างไร และในระหว่างพักก็คงเดินทางไปไหนได้ถ้าไม่ได้ถูกเรียกตรวจสอบ เพราะไม่ได้ห้ามไว้

บทความก่อนหน้านี้ญาติเศร้าทยอยขอดูศพ ฮ.ตก เร่งตรวจดีเอ็นเอเหยื่อ ยืนยันตัวบุคคล (คลิป)
บทความถัดไปหนุ่มลั่น คนแปลกหน้าที่อยากเจอ หลังกระบะถอยชนแม่คว่ำกันพื้น ไม่ใยดี (คลิป)