Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 4 ส.ค. 2563

ปักหมุด ซีรี่ย์ นคร มาฉิม หลังโดนใบสั่ง ลั่น! อนาคต 'เผด็จการ' จบไม่สวย

24 ส.ค. 2561 - 19:05 น.

ปักหมุด ซีรี่ย์ นคร มาฉิม หลังโดนใบสั่ง พร้อมสู้เพื่อประชาธิปไตย ลั่น! อนาคต 'เผด็จการ' จบไม่สวย หลังมีอาการระส่ำระส่าย ประชาชนไม่ยอมรับ

นคร มาฉิม / จากกรณีที่ นายนคร มาฉิม อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฏร จ.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก ขอโทษ นายทักษิณ ชินวัตร และ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่เคยร่วมให้มีการล้มรัฐบาลของพรรคไทยรักไทย พรรคพลังพลังประชาชน และพรรคเพื่อไทย ทั้งยังเล่าถึงสารพัดวิธีในการกำจัดรัฐบาลของนายทักษิณ โดยอ้างถึง นักการเมือง กองทัพ ข้าราชการ และทุกสรรพกำลัง จนเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันในสังคมเป็นวงกว้าง

ล่าสุดวันที่ 24 ส.ค. นายนคร มาฉิม อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จ.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า

ขอบคุณทุกกำลังใจจากประชาชนผู้รักประชาธิปไตยที่มีให้กับผม ระยะเวลาที่ผ่านมาเกือบเดือนผมแทบจะไม่มีเวลาได้หยุดพักเพื่อทักทายกับพี่น้องประชาชนผู้รักประชาธิปไตยเลย เพราะต้องเตรียมข้อมูล พยานหลักฐานทั้งพยานบุคคล พยานเอกสารพยานวัตถุหลายพันชุด ทั้งภาพ เสียง วีดีโอ คลิป เพื่อต่อสู้คดี ที่ทั้งพรรคการเมืองบางพรรค กองทัพ คสช. และลิ่วล้อ จะฟ้องร้องดำเนินคดีกับผมให้สมบูรณ์ และครบถ้วนที่สุด ผมขอกราบขอบคุณทุกท่านที่เป็นกำลังใจ ผมตั้งปณิธานแน่วแน่เด็ดเดี่ยว ที่จะร่วมสู้กับทุกท่านที่มีอุดมการณ์เดียวกัน เพื่อประชาชนและประชาธิปไตย เพื่ออนาคตของชาติบ้านเมือง และลูกหลานของเราทุกคนครับ

ผมเห็นกิริยาอาการของพลเอกประยุทธ์ พลเอกประวิตร แกนนำคณะรัฐประหาร และบรรดาลิ่วล้อที่รับใช้ใกล้ชิดของคสช. ไม่ว่าจะเป็นพวกเนติบริกร พวกสนช. สปท. ครม. ที่กำลังเสวยสุข มีตำแหน่งใหญ่โต มีเงินเดือนเป็นแสน เป็นล้าน มีอภิสิทธิ์ต่างๆ ที่ได้มาจากการรัฐประหาร บนความทุกข์ยากแร้นแค้นของอาณาประชาราษฎร์ และฉุดรั้งประเทศให้ถอยหลังไปแบบสุดกู่ กฎกติกาบ้านเมืองกลายเป็นกฎของเผด็จการ โดยเผด็จการ และเพื่อเผด็จการอย่างแท้จริง ไม่ใช่กฎหมายที่สร้างขึ้นมาโดยประชาชน ของประชาชน และเพื่อประชาชนเลย วิกฤตจึงเกิดขึ้นกับคนไทย และประเทศไทยของเราอย่างหนักหน่วง และรุนแรง ทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคม และการเมืองประชาชนเดือดร้อนไปทุกหย่อมหญ้าเช่นที่เป็นอยู่ทุกวันนี้เกือบ 5 ปีแล้ว

ดูกิริยาอาการของพวกเขาร้อนรน โกรธง่ายโมโหง่าย ชอบด่ากราด และพยายามประชดประชันไปถึงนายกทักษิณ นายกยิ่งลักษณ์ ตลอดถ้าเป็นภาษามวยเขาเรียกว่าออกอาการ อาการหมดแรง ไร้พลัง ไม่มีกองหนุน ไม่มีคนเชียร์ เป็นมวยที่มีอาการล่อแล่ที่จะถูกน็อคในเวลาอีกไม่นาน

ในขณะที่ฝ่ายประชาธิปไตยกลับมีพลังมากขึ้นๆๆ ทุกขณะ และมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และรวดเร็วด้วยความรู้ ด้วยความจริง ด้วยปัญญา จึงอาจกล่าวได้ว่าเผด็จการคสช.กำลังจะพังทลายลงแล้วในเร็ววันนี้ อยู่ที่ว่าจะไปวันไหน จะลงท่าไหน และจะมีแผ่นดินอยู่หรือไม่ เพราะพวกคุณ ทำบาปทำกรรมกับประชาชน และประชาธิปไตยกับประเทศไทยไว้มากมาย แม้จะพยายามจะยื้ออำนาจเพื่ออยู่ต่อ คนไทยส่วนใหญ่ก็ไม่ให้โอกาสพวกคุณอีกแล้ว

จึงอยากส่งสัญญาณเตือนไปยังบรรดาลิ่วล้อเครือข่ายของเผด็จการทุกคน และบรรดาข้าราชการที่รับใช้ระบอบเผด็จการอยู่ ที่มีใจเป็นธรรม รักความจริง รักความถูกต้อง รักความยุติธรรม รักประชาชน และประชาธิปไตย ได้โปรดใช้วิจารณญาณของทุกท่านว่าจะอยู่ฝั่งไหน ระหว่างฝ่ายเผด็จการที่ไม่มีความชอบธรรมมาตั้งแต่ต้นและกดขี่ข่มเหงประชาชนและพวกท่านอยู่ กับฝ่ายประชาชนและประชาธิปไตย ที่พร้อมจะให้ความเป็นธรรมแก่ทุกท่าน เพราะดูอาการของแกนนำเผด็จการแล้ว ไม่น่าจะรอด ในเวลาอันสั้นนี้แน่นอนครับ

นคร มาฉิม

อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดพิษณุโลก

อดีตประธานคณะกรรมาธิการพัฒนาการเมือง สภาผู้แทนราษฏร

24 สิงหาคม 2561

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ปักหมุด ซีรี่ย์ นคร มาฉิม หลังโดนใบสั่ง ลั่น! อนาคต 'เผด็จการ' จบไม่สวย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง