บิ๊กตู่จัดหนัก! ‘พิชัย นริพทะพันธุ์’ ด่าลั่น ‘ไอ้คนไม่มีผม!’ ขู่เรียกมาปรับทัศนคติอีก!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บิ๊กตู่เดือด / 6 ก.ย. 14.00 น. ที่สถาบันวิชาการป้องกันประเทศ ถนนวิภาวดีรังสิต พล.อ.ประยุทธ์ เป็นประธานการรับฟังการแถลงผลการศึกษาสนับสนุนยุทธศาสตร์ชาติ ของนักศึกษาวปอ.รุ่นที่ 60 โดยมี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและรมว.กลาโหม พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย พล.อ.อนันตพร กาญจนรัตน์ รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ นายดอน ปรมัติถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ ผู้นำเหล่าทัพ ร่วมงาน

โดยบางช่วงของการกล่าวมอบนโยบายในครั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวด้วยเสียงดัง ดุดัน บางช่วงแสดงอาการโมโหอย่างเห็นได้ชัด

ซึ่งตอนหนึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ ได้กล่าว ขอให้ไปเลือกตั้งและขอให้ได้รัฐบาลที่เป็นประชาธิปไตย มีธรรมาภิบาลจริงๆ แต่ถ้าไม่ได้ ก็ต้องต่อว่าสถาบันพระปกเกล้า เราต้องให้ได้รัฐบาล พรรคและส.ส.ที่ดี วันนี้ใครจะไปดูด ดึงก็ว่ากันไป เพราะการเมืองไทยเป็นแบบนี้ แต่ขอให้นึกถึงประชาชนด้วย เพราะเขายังไม่รู้เลยว่า การกาบัตรใบเดียวนั้นเป็นอย่างไร ที่จะได้ส.ส.และนายกฯมาอย่างไร ขนาดโครงการไทยนิยม เกษตรแปลงใหญ่ บางคนยังไม่รู้เลย ดังนั้น คนที่ชิงพูดก่อนก็ได้ประโยชน์ วันนี้รายได้ของประเทศสูงขึ้น เกษตรกรมีรายได้เพิ่มขึ้น แต่ไม่มีใครพูดถึง ลืมกันไปหมด อย่างจีดีพีของประเทศวันนี้โตถึง 4.8 แต่ก็มีบางคนบิดเบือน บอกว่าเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวล้มเหลว บอกว่าก่อนปี 2557 เศรษฐกิจโตกว่าร้อยละ 4

“มันจะบ้าหรืออย่างไร ไอ้นี่ความจำเสื่อม พูดผิดไปหมด เพราะก่อนปี 2557 โตแค่ร้อยละ 0.9 ไอ้คนไม่มีผม รู้ใช่หรือไม่ว่าคือใคร ไม่มีผมแต่ชอบพูด ฝากรองนายกฯด้วย (มองไปที่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ) เผื่อจะเรียกมาคุยอีก แต่คงเบื่อแล้ว เรียกมาก็กลับไปพูดอีก ที่ผ่านมาเรียก 15 ครั้งแล้ว เรียกจนเบื่อ กลับไปก็กลับไปก็ไปพูดอีก” นายกฯ กล่าว

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ฝากด้วยว่าอย่ามาขัดแย้งกัน เพราะมันไม่ได้ ก็มองว่าประเทศไทยเป็นยังไงอยู่ มีประชาธิปไตยอย่างไร เราจะเป็นประชาธิปไตยต่อไปอย่างไร จะทำประชาธิปไตยให้สมบูรณ์ได้อย่างไร เรากำลังสร้างประชาธิปไตยให้เข้มแข็งขึ้น มันไม่ได้พัง ไม่ได้ล้มเพราะตนยึดอำนาจจากรัฐบาลหรือจากนายกฯคนก่อน เพียงแต่ดูแลให้เรียบร้อย ใครรังเกียจขอให้ยกมือขึ้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน